| Hotline: 0983.970.780

Ăn chuối chống đột quỵ

Thứ Ba 09/04/2013 , 10:02 (GMT+7)

Ăn nhiều chuối có thể giúp ngăn chặn hàng nghìn ca tử vong vì đột quỵ (hay nhồi máu cơ tim) – các nhà khoa học Anh khẳng định như vậy.

Ăn nhiều chuối có thể giúp ngăn chặn hàng nghìn ca tử vong vì đột quỵ (hay nhồi máu cơ tim) – các nhà khoa học Anh khẳng định như vậy.

Nghiên cứu đăng trên website của "Tạp chí Y khoa Anh" đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 128.000 người trong hơn 33 cuộc thử nghiệm và cho biết, việc tiêu thụ kali, đặc biệt có nhiều trong chuối, có lợi cho sức khỏe hầu hết mọi người. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trung bình một trái chuối cung cấp 420mg kali.

Nhóm chuyên gia phát hiện "bằng chứng chất lượng cao" cho thấy, người bị cao huyết áp đã cải thiện sức khỏe khi tăng cường bổ sung kali. Một nghiên cứu khác thì chỉ ra rằng, những người tiêu thụ nhiều kali giảm 24% nguy cơ đột quỵ. Không chỉ vậy, chuối còn được chứng minh giúp kiểm soát hàm lượng huyết áp và giúp cơ thể giảm hấp thụ muối trong các loại thức ăn vặt như khoai tây chiên...

"Nghiên cứu tổng hợp này cho thấy, ăn nhiều thực phẩm giàu kali, đồng thời giảm tiêu thụ các món ăn mặn có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ đột quỵ", Tiến sĩ Clare Walton thuộc Hiệp hội Đột quị Anh kết luận. Được biết ngoài chuối, nguồn thực phẩm chứa nhiều khoáng chất kali còn có trái chà là và cải bó xôi.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm