Chủ nhật, 17/02/2019 05:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ấn Độ tăng khung hình phạt tội hiếp dâm

20/03/2013, 09:22 (GMT+7)

Hạ viện Ấn Độ ngày 19/3 đã thông qua một dự luật gia tăng khung hình phạt đối với những đối tượng phạm tội hiếp dâm và các tội phạm tình dục khác.

5 kẻ tham gia hãm hiếp tập thể nữ du khách Thụy Sĩ

Hạ viện Ấn Độ ngày 19/3 đã thông qua một dự luật gia tăng khung hình phạt đối với những đối tượng phạm tội hiếp dâm và các tội phạm tình dục khác.

Dự luật này được soạn thảo sau khi xảy ra liên tiếp các vụ hãm hiếp tập thể tại Ấn Độ, trong đó có vụ một nữ sinh tử vong ở ngoại ô thủ đô New Delhi hồi tháng 12/2012, làm bùng lên làn sóng căm phẫn trên cả nước.

Sau 7 giờ tranh luận, các thành viên Hạ viện - cơ quan hoạch định chính sách của Quốc hội Ấn Độ, đã thông qua Dự luật Hình sự (Sửa đổi), trong đó bổ sung các khung hình phạt mới đối với những hành vi quấy rối tình dục, xem phim ảnh đồi trụy và tấn công bằng axít.

Bên cạnh đó, dự luật đang cần được Thượng viện phê chuẩn này cũng quy định gia tăng khung hình phạt tối thiểu lên 20 năm tù giam và có thể tăng lên thành tù chung thân đối với tội hiếp dâm tập thể.

Trong trường hợp nạn nhân bị hãm hiếp tử vong hoặc bị rơi vào tình trạng sống thực vật, các đối tượng phạm tội có thể phải nhận khung hình phạt tử hình.

Theo luật hiện hành tại Ấn Độ, các thủ phạm hãm hiếp phụ nữ chỉ phải đối mặt với mức án từ 7 đến 10 năm tù giam.

Thống kê của Chính phủ Ấn Độ cho thấy cứ 20 phút lại xảy ra một vụ hiếp dâm phụ nữ, tuy nhiên, hầu hết các vụ việc này đều không được báo cáo, chủ yếu là do nạn nhân lo sợ bị bêu xấu hình ảnh.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận