Thứ bảy, 21/09/2019 04:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ấn Độ - Trung Quốc tổ chức vòng đàm phán biên giới lần thứ 18

23/03/2015, 08:55 (GMT+7)

Điều đáng chú ý là vòng đàm phán lần này diễn ra trước chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, dự kiến trong tháng 5 năm nay.

Ấn Độ - Trung Quốc tổ chức vòng đàm phán biên giới lần thứ 18
Binh sỹ Trung Quốc và Ấn Độ ở khu vực biên giới giáp ranh. (Nguồn: AFP)

Theo tin trực tuyến của báo The Business Standard, ngày 23/3, tại New Delhi (Ấn Độ), Đại diện đặc biệt về vấn đề biên giới, Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Ajit Doval cùng Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì sẽ đồng chủ trì vòng đàm phán biên giới Ấn -Trung lần thứ 18.

Vòng đàm phán trên diễn ra trong bối cảnh 2 bên đang rất được kỳ vọng sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề biên giới. Điều đáng chú ý là vòng đàm phán lần này diễn ra trước chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, dự kiến trong tháng 5 năm nay.

Các quan chức Trung Quốc cho biết việc làm rõ Đường kiểm soát thực tế (LAC) có thể là trọng tâm chính trong vòng đàm phán lần này.

Trong chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Ấn Độ hồi tháng 9/2014, Thủ tướng Modi đã phát biểu rằng việc làm rõ LAC sẽ góp phần vào việc duy trì hòa bình và ổn định tại các khu vực dọc biên giới 2 nước. Về phần mình, ông Tập Cận Bình cho biết vẫn có thể xảy ra những “sự cố” do biên giới Trung-Ấn chưa được phân định rõ ràng.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận