Thứ bảy, 22/09/2018 08:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

An Giang không xây dựng xã điểm

07/02/2012, 12:11 (GMT+7)

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tổ chức hội thảo "Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM".

Tại hội thảo, ông Huỳnh Thế Năng, Phó chủ tỉnh UBND tỉnh An Giang, nêu rõ: Quan điểm chỉ đạo của tỉnh là không chọn xã điểm để tập trung đầu tư xây dựng mô hình mà triển khai xây dựng NTM ở tất cả các xã trên địa bàn tỉnh thông qua phát động phong trào thi đua; phấn đấu đến năm 2015, có tối thiểu 25% số xã đạt tiêu chí NTM, và đến năm 2020 có tối thiểu 50% số xã.

Ông Năng cũng cho rằng, xây dựng NTM không phải là chương trình đầu tư mà là chương trình của toàn xã hội, để nhận được sự đồng thuận của nhân dân, điều trước tiên là phải tạo được lợi ích vật chất lẫn tinh thần, nhưng trước hết là lợi ích vật chất, tức là nếu những công việc đó mà giúp nhân dân có được thu nhập thì xem như đã đi được bước đầu thành công. Mấu chốt của vấn đề là làm sao để nhân dân hiểu rõ mình là chủ thể, bởi xây dựng NTM là công việc của toàn dân, và phải làm sao để nhân dân nắm biết được tinh thần của chương trình mới tiếp sức thực hiện.

LƯU KIM ĐÍNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận