| Hotline: 0983.970.780

An Giang: Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài

Thứ Tư 14/03/2018 , 09:07 (GMT+7)

UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt đề tài “Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ xoài tại tỉnh An Giang”.

Đề tài do ThS. Trần Xuân Hiển, ĐH An Giang làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện 24 tháng. Tổng kinh phí 1.149.350.324 đồng.

Mục tiêu, nhằm nghiên cứu quy trình bảo quản xoài tươi và quy trình chế biến các sản phẩm từ trái xoài ba màu đạt tiêu chuẩn ATVSTP và đề xuất giải pháp phát triển các quy trình sản xuất.

Cụ thể, xây dựng mô hình điểm thu hoạch, sơ chế, đóng gói và bảo quản trái xoài ba màu tươi đến chế biến các sản phẩm có sự tham gia phối hợp và tiếp nhận kết quả của HTX trái cây trên địa bàn tỉnh với quy mô thử nghiệm 1 - 2 tấn xoài tươi/ngày.

Xây dựng quy trình công nghệ chế biến (quy mô phòng thí nghiệm) bột xoài và các sản phẩm khác từ xoài như nước xoài lên men, xoài chiên chân không (chip xoài) từ xoài ba màu ở huyện Chợ Mới, đạt tiêu chuẩn VietGAP nhằm tạo ra các sản phẩm đạt chỉ tiêu ATVSTP và đạt chất lượng trong quá trình bảo quản.

Xem thêm
Bổ sung 1 cặp hươu sao lên đảo Bạch Long Vỹ

HẢI PHÒNG Hơn 10 ngày sau khi phát hiện cá thể hươu sao trên đảo, huyện Bạch Long Vỹ được bổ sung thêm 1 cặp hươu khác, có cả đực và cái để phát triển đàn.

Điều trị, làm đẹp cho thú cưng: Đã học rồi còn phải học thêm

Thú cưng đưa vào các phòng khám thú y điều trị được siêu âm, X quang để chẩn đoán bệnh như người nên nhân viên phòng khám phải được đào tạo bài bản.

Đào Bắc Hà mất mùa, giá cao

LÀO CAI Hiện đào Pháp ở Bắc Hà đã vào chính vụ thu hoạch. Năm nay cây đào không được mùa nên giá cao hơn mọi năm.