Thứ bảy, 22/09/2018 09:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Án mạng nửa đêm

04/06/2012, 10:44 (GMT+7)

Vụ án xảy ra đến nay đã hơn 2 tuần, nhưng vẫn khiến mọi người chưa hết bàng hoàng. Điều bất ngờ là hầu như mọi người đều có chung một thái độ, chia sẻ, cảm thông với cả người quá cố và kẻ sát nhân.

Vụ án xảy ra đến nay đã hơn 2 tuần, nhưng vẫn khiến mọi người chưa hết bàng hoàng. Điều bất ngờ là hầu như mọi người đều có chung một thái độ, chia sẻ, cảm thông với cả người quá cố và kẻ sát nhân.

Nguyễn Văn Kiên (SN 1987) ở xóm 6, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu (Nghệ An) học nghề xong trở về xin vào làm tại một gara ô tô ven quốc lộ 1A tại xã Diễn Hồng. Vốn tính hiền lành, chăm chỉ lại có tay nghề vững nên Kiên rất có uy tín với khách hàng.

Vào một buổi chập choạng tối đầu năm 2011, lúc trời đang đổ mưa, gió mùa đông bắc rít mạnh, Kiên định đóng cửa gara thì chợt thấy một cô gái ỳ ạch đẩy chiếc Honda chất đầy hàng bị hỏng máy vào nhờ anh chữa giúp. Kiên loay hoay mãi tới 22 giờ đêm chiếc Honda mới nổ được máy. Vừa đói vừa mệt, lưng áo ướt đẫm mồ hôi, khi Kiên ngước mắt lên thì bắt gặp cô gái đang đăm đăm nhìn mình.

Bị bắt “quả tang” cái nhìn ấy, cô gái e thẹn cúi đầu, đôi má  ửng hồng càng tôn thêm vẻ đẹp dịu hiền thùy mị của một cô thôn nữ. Thế là họ trao nhau số điện thoại và từ đó tình yêu của hai người cứ lớn dần lên.

Bố Kiên có một người em gái có chồng mất sớm phải một mình với gánh hàng xén nuôi ba đứa con thơ. Khi cô con gái lớn lấy chồng, cậu em trai liền kề phiêu bạt vào Nam làm ăn, bà vẫn một mình tần tảo nuôi cậu còn trai út Trần Văn Bình (1990) bị chứng dở dở, ương ương bẩm sinh. Lớn lên bệnh của Bình càng thêm nặng. Cả nhà Kiên ai cũng thương mẹ con họ nên Bình cũng hay qua nhà bác chơi với các anh chị...

Ngày 17/5/2012, Kiên chính thức cưới vợ. Từ 2 ngày trước, Trần Văn Bình đã xăng xái sang giúp Kiên đủ việc. Cậu ta vui mừng hớn hở như chính mình được cưới vợ. Khi chiếc xe rước dâu từ xã Diễn Xuân tiến vào hôn trường, Bình như kẻ mất hồn cứ dán mắt vào cô dâu và luôn miệng xuýt xoa: “Đẹp quá! Đẹp quá! Ước gì mình cũng lấy được vợ đẹp như vậy!”.

Thấy nhóm thanh niên đến dự đám cưới hát hò nhảy nhót theo tiếng nhạc rậm rịch, Trần Văn Bình cũng xông vào góp vui. Cho rằng để một kẻ dở hơi nhảy vào cuộc vui sẽ làm xấu đội hình, một cậu thanh niên đã cho Bình một tát tai rồi đuổi Bình ra. Căm lắm nên khi bỏ về Bình đã lẩm bẩm “Mẹ nó! Tao giết chúng mày!”. Chiều hôm đó, nguôi giận nên Bình lại mò sang luẩn quẩn bên chị dâu và thắc mắc hỏi: “Sao chị đẹp vậy mà lấy anh Kiên móm?”. Vợ chồng Kiên chỉ cười xòa...

Sau hôn lễ, bố anh cho vợ chồng Kiên sang ở riêng một giang sơn cho thoải mái tại ngôi nhà của người em vợ đang bỏ hoang hiện không có ai quản lý.

Khoảng 22 giờ 30, tối 18/5/2012, chuông điện thoại nhà ông Trương Sỹ Lương, công an viên xóm 6 réo vang. Từ đầu dây bên kia, tiếng ông Trần Đức Sơn hốt hoảng: “ Thằng Bình bị ai đâm một nhát chạy vào nhà tôi. Mời anh đến ngay!”. Ông Lương lập tức có mặt và vội vã đưa Trần Văn Bình đi cấp cứu. Khi đến Bệnh viện ông Lương bất ngờ chứng kiến việc bác sỹ đang khâu vết thương cho Kiên. Trần Văn Bình tử vong ngay sau đó do vết thương trúng động mạch chủ ở cổ làm mất máu quá nhiều.

Dựa vào các dấu vết lưu lại trên hiện trường và lời khai của các nhân chứng, vụ việc có thể tóm tắt như sau: Khoảng 22 giờ tối 18/5/2012, Trần Văn Bình rời khỏi nhà mang theo một cây gậy gỗ dài 1m rộng 4 cm dày 2 cm đến nơi vợ chồng Kiên đang ở. Do cổng đã khoá nên Trần Văn Bình đã trèo qua tường vào nhà. Lúc đó cửa chính không đóng, trước cửa treo một bóng điện. Trần Văn Bình dừng lại nghe ngóng một lúc và quyết định đập vỡ bóng đèn sau đó xông vào đập vỡ kính phá cửa để xông vào buồng đôi tân hôn. Thấy Bình cầm gậy hùng hổ xông vào, cô dâu kinh hoàng cứng miệng, còn Kiên lập tức vùng dậy chống đỡ.

Nhưng anh đã bị Bình vụt một gậy vào đầu, một gậy vào tay làm Kiên ngã xuống, vô tình chạm tay vào chiếc dao gọt hoa quả Kiên liền vung dao đâm Bình một nhát. Bị dính đòn, Bình bỏ chạy ra khỏi nhà rồi vọt tường lao thẳng vào nhà ông Trần Đức Sơn... Riêng vợ chồng Kiên tưởng Bình không việc gì nên họ chở nhau vào bệnh viện khâu không nói với ai. Kiên chắc mẩm rằng: “Em nó tò mò muốn xem chuyện vợ chồng nên nói ra…cũng ngượng...”

Tối hôm đó Trần Văn Bình đến nhà Kiên với mục đích gì? Mọi người chỉ đoán già đoán non. Người cho rằng: Bình uất vì bị đánh trong đám cưới nên đi “trả thù”. Kẻ lại bảo “Bình ghen vì thấy anh lấy được vợ đẹp nên tìm đến...”(?!) Với một người mắc chứng dở hơi thì mọi việc đều có thể... 

SAO MAI - ĐÌNH LỘC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận