Thứ sáu, 06/12/2019 11:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

An ninh được siết chặt ở 'chảo lửa' Thiên Trường

14/09/2019, 08:48 (GMT+7)

Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đã bố trí lực lượng để bảo vệ an toàn trận đấu giữa CLB Dược Nam Hà Nam Định gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều ngày 15/9 trên SVĐ Thiên Trường (Nam Định).

Trước sự việc các CĐV của Nam Định đốt pháo sáng khiến một khán giả bị thương và hành hung lực lượng chức năng trên SVĐ Hàng Đẫy vào tối ngày 11/9, khi đội bóng quê hương thi đấu với CLB bóng đá Hà Nội, Công an Nam Định đã lên phương án bảo vệ an ninh trong trận đấu sắp tới.

Chảo lửa Thiên Trường luôn chật kín chỗ mỗi khi đội nhà thi đấu.

Theo đó, CLB Dược Nam Hà Nam Định còn hai trận thi đấu trên sân nhà Thiên Trường với CLB Hồ Chí Minh và CLB Hải Phòng. Đây là những trận đấu quyết định thứ hạng và khả năng trụ hạng của CLB Dược Nam Hà Nam Định nên dự kiến những trận đấu này thu hút hàng vạn khán giả đến sân cổ vũ cho đội nhà.

Để ngăn ngừa các hành vi quá khích, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến các trận thi đấu trên SVĐ Thiên Trường và làm xấu hình ảnh của bóng đá Nam Định nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung, Công an tỉnh Nam Định đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch, có phương án sẵn sàng ngăn chặn, xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật…

Đến thời điểm này, Công an tỉnh đã có phương án cụ thể đồng thời bố trí đủ lực lượng, phương tiện nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi gây mất an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.

Trong trận đấu sắp tới, sẽ khoảng 400 cán bộ, chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh. Và đã được bố trí vị trí đứng, có sơ đồ cụ thể cho từng vị trí; bố trí cả các tổ công tác đặc biệt để phối hợp thực hiện nhiệm vụ, do vậy sẽ có đủ sức trấn áp, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, phản văn hóa, phản thể thao...

Liên quan đến vụ đốt pháo sáng và gây mất an ninh, trật tự trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Dược Nam Hà Nam Định ở vòng 22 V.League 2019 mới đây, Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định xử phạt CLB Hà Nội 85 triệu đồng, buộc thi đấu trên sân nhà (sân Hàng Đẫy) không có khán giả hai trận kế tiếp. CLB Dược Nam Hà Nam Định bị phạt 85 triệu đồng, thi đấu hai trận sân khách không có CĐV nhà.

Tại V.League 2019, sau 22 vòng đấu, CLB Dược Nam Hà Nam Định đang xếp thứ 9/14 đội, với 27 điểm, chỉ hơn đội đứng ở vị trí áp chót là Thanh Hóa 2 điểm. Nếu trong các trận đấu tới không có được kết quả tốt thì đội bóng thành Nam sẽ đối diện với nguy cơ xuống hạng.

Được biết, phía CLB Dược Nam Hà Nam Định, ngoài việc siết lại hoạt động của các hội, các nhóm CĐV, đội bóng cũng đã tổ chức thăm hỏi nạn nhân của sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11/9 và gửi lời xin lỗi người hâm mộ bóng đá cả nước.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận