Thứ tư, 22/08/2018 04:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Án phạt mỹ nhân

31/03/2014, 08:00 (GMT+7)

Làm Hoa hậu không đơn giản! Diễm Hương mới 24 tuổi, cô còn quá trẻ để có bản lĩnh ứng phó cần thiết của một mỹ nhân có danh vọng!

Án phạt mỹ nhân
Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới Người Việt năm 2010

Vì hành động che giấu thân phận gái đã có chồng để đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn Vũ 2012, người đẹp Diễm Hương đang phải đối mặt với nhiều hệ lụy từ dư luận và cơ quan quản lý văn hóa. Thái độ khuất tất của Diễm Hương thì rõ ràng rồi, nhưng án phạt dành cho mỹ nhân là điều mà giới mộ điệu cảm thấy băn khoăn.

Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới Người Việt năm 2010, lúc tròn 20 tuổi. Cuộc thi nhan sắc với tên gọi nghe rất kêu này chỉ mới tổ chức hai kỳ, năm 2007 trao vương miện cho Ngô Phương Lan và Diễm Hương là gương mặt kế cận.

 Dự kiến, Hoa hậu Thế giới Người Việt được tổ chức 3 năm một lần, nhưng năm 2013 đã không diễn ra đúng kế hoạch vì… không xin được tài trợ. Trước bức tranh tài chính phải thắt lưng buộc bụng hiện nay, thì chưa biết bao giờ Hoa hậu Thế giới Người Việt mới tiếp tục, và dĩ nhiên Diễm Hương vẫn là đương kim Hoa hậu. Vì vậy áp lực về phía Diễm Hương cũng căng thẳng hơn.

Như một động thái nhanh nhạy, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) ban hành văn bản cấm hành nghề đối với Diễm Hương. Quyết định ấy cũng có thể chấp nhận, nhưng lẽ ra phải có thời hạn cụ thể. Cấm bao lâu, mấy tháng hay mấy năm, bởi lẽ sự ảnh hưởng không chỉ riêng Diễm Hương mà còn liên đới đến nhiều đơn vị nghệ thuật khác.

Bằng chứng trước mắt là bộ phim “Mỹ nhân Sài thành” đã quay được 20 tập, nhà sản xuất phải thay nữ diễn viên chính Diễm Hương! Thử đặt câu hỏi, “Mỹ nhân Sài thành” được khởi quay trước khi sự gian dối của Diễm Hương bị phát hiện, bây giờ vạ lây một cách vô cớ.

Nếu không vì yêu cầu của lịch phát sóng hoặc đòi hỏi tiến độ của cả ê-kíp thực hiện, thì “Mỹ nhân Sài thành” có thể nằm trong kho chờ đến khi lệnh cấm diễn dành cho Diễm Hương hết hiệu lực, để đàng hoàng trình chiếu không? Rõ ràng, cái lệnh cấm vô thời hạn ẩn chứa nhiều bất cập!

Cũng có nhiều ý kiến băn khoăn khác nhau quanh án phạt dành cho Hoa hậu Diễm Hương. Có ý kiến cho rằng, lẽ ra lệnh cấm Diễm Hương đóng phim, nên do Cục Điện ảnh ban hành, chứ không thể do Cục Nghệ thuật Biểu diễn ban hành!

Có ý kiến gay gắt đề nghị cần tước danh hiệu Hoa hậu của Diễm Hương. Nghĩ cho thấu đáo, thì chúng ta vẫn chưa có qui định mạch lạc về án phạt dành cho mỹ nhân, cả về mức độ xử lý cũng như biên độ hồi tố!

Làm Hoa hậu không đơn giản! Diễm Hương mới 24 tuổi, cô còn quá trẻ để có bản lĩnh ứng phó cần thiết của một mỹ nhân có danh vọng! Diễm Hương chỉ biết im lặng để trốn tránh sóng gió. Diễm Hương cần lên tiếng xin lỗi cộng đồng và tự nhận án phạt cho chính mình. Đó mới là sự chọn lựa khôn ngoan nhất của một Hoa hậu đích thực!

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận