Thứ sáu, 21/09/2018 03:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ăn sáng đều đặn có cơ hội sinh con trai

24/12/2010, 11:13 (GMT+7)

Phụ nữ trong giai đoạn chuẩn bị sinh con và khi thụ thai nếu ăn sáng đều đặn thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn...

Các chuyên gia ở Đại học Missouri (OUM) - Mỹ vừa kết thúc một nghiên cứu và phát hiện thấy, phụ nữ trong giai đoạn chuẩn bị sinh con và khi thụ thai nếu ăn sáng đều đặn thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn nhóm phụ nữ không duy trì thói quen này, đặc biệt là nhóm người ăn sáng đều đặn bằng thực đơn giàu hàm lượng các loại mỡ béo tốt.

Ngược lại những thực đơn có hàm lượng mỡ thấp thì tỷ lệ sinh con gái cao hơn. Ngoài ra, thực đơn có hàm lượng calo cao cũng là nhân tố có lợi cho việc sinh con trai so với thực đơn có hàm lượng calo thấp. Kết luận trên được dựa vào việc nghiên cứu ở chế độ ăn của những con chuột.

 Theo đó, những con chuột chuẩn bị cho thụ thai và ngay sau đó khi thụ thai đã được người ta cho ăn theo những chế độ khác nhau và qua phân tích gen trong nhau thai của chuột ăn theo 3 chế độ khác nhau, nhóm ăn mỡ và carbohydrate cao, nhóm ăn mỡ và carbohydrate thấp và nhóm thứ 3 chỉ ăn thực phẩm đi từ đậu nành. Sau 12 ngày (tức là được nửa thời gian mang thai của chuột) các nhà khoa học đã phát hiện thấy sự khác biệt của trên 2.000 gen, kể cả những gen làm tăng bệnh thận và gen ảnh hưởng đến mùi vị của chuột.

Cụ thể phát hiện thấy những con chuột ăn chế độ giàu mỡ tốt và carbohydrate thì tỷ lệ sinh ra những con đực khá cao, tăng từ 10 lên 11 con trong số 20 ca sinh. Tuy nhiên ở những khẩu phần ăn giàu mỡ và carbohydrate, hay nói cách khác thì những con chuột béo thì con của chúng cuối đời lại dễ mắc bệnh tiểu đường.

Với nghiên cứu trên cho thấy, những người phụ nữ giai đoạn thụ thai nếu ăn sáng đều đặn, đủ chất thì dễ có khả năng sinh con trai. Ngoài ra, ăn sáng đều đặn còn có nhiều tác dụng khác cho sức khoẻ. Tuy nhiên phải đảm bảo cân bằng chất, trọng tâm đến những dưỡng chất cần thiết như kali, canxi, vitamin C, E và B12 có trong ngũ cốc toàn phần, ít qua chế biến.

KHẮC NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận