Thứ bảy, 20/07/2019 01:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ân tình, thủy chung

09/02/2019, 14:50 (GMT+7)

Công viên Fidel mang tên vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Cu Ba, người bạn lớn, người đồng chí, anh em ân tình, thủy chung của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và nhân dân Quảng Trị.

Công viên Fidel nằm ở trung tâm TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là công trình có ý nghĩa về mặt lịch sử, văn hóa, xã hội, nhân văn sâu sắc, nơi tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Fidel cũng như tình cảm của Người đối với nhân dân Việt Nam nói chung, với người dân Quảng Trị nói riêng, góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị Việt Nam-Cu Ba trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển; đồng thời phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, tạo không gian sống và sinh hoạt tiện nghi cho nhân dân, hoàn thiện không gian đô thị gắn với phát triển TP.Đông Hà.

10-43-58_cong_vien_fidel
Công viên Fidel tại TP Đông Hà ngày khánh thành

Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Quảng Trị Nguyễn Trí Hữu cho biết tổng diện tích quy hoạch công viên rộng hơn 16 ha, được xây dựng theo hình thức xã hội hóa, chủ yếu là từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất. Công viên là một công trình công cộng phúc lợi xã hội được thiết kế theo hướng không gian mở, tạo sự lan tỏa trong phát triển TP. Đông Hà theo hướng hiện đại, bền vững, thân thiện với môi trường, bao gồm hệ thống cây xanh, quảng trường, hồ điều tiết nước, khu trưng bày sinh vật cảnh, khu vui chơi nghỉ dưỡng, khu thể dục dưỡng sinh, hệ thống đường dạo bộ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho công viên và khu đô thị bao quanh công viên…

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính biểu dương Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh, các gia đình tự nguyện di dời để giao đất xây dựng công viên và các ngành liên quan đã nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng, tổ chức thi công để công trình được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày Chủ tịch Cuba Fidel đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị.

LÂM QUANG BỬU (Kiến thức gia đình số tết)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận