Thứ hai, 25/06/2018 04:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

An toàn, ít sai sót nghiêm trọng

04/07/2013, 09:25 (GMT+7)

“Ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ đợt 1 năm 2013 đã diễn ra tốt đẹp, ít xảy ra sai sót nghiêm trọng...” là nhận định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga...

“Ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ đợt 1 năm 2013 đã diễn ra tốt đẹp, ít xảy ra sai sót nghiêm trọng, các trường hợp theo nguyện vọng của thí sinh đã được nhà trường trả lời và giải quyết kịp thời” là nhận định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đang kiểm tra tại Hội đồng thi trường ĐH Công đoàn sáng ngày 3/7

Hơn 8h sáng qua, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã có mặt tại trường ĐH Công đoàn (Hà Nội) giống như các sĩ tử để kiểm tra từng thùng và túi đựng giấy thi. Báo cáo với lãnh đạo Bộ, Phó hiệu trưởng Phạm Văn Hà cho biết, năm nay trường có 27.000 thí sinh đăng ký dự thi, đông hơn năm trước nên trường phải thuê thêm địa điểm thi, tăng cán bộ coi thi và huy động thêm sinh viên coi thi mới đủ.

 Tuy nhiên, với quy định mới của Bộ GD-ĐT khi cho phép thí sinh mang vào phòng thi thiết bị ghi âm ghi hình nên nhà trường đã phải mời cán bộ an ninh PA83 tư vấn và tập huấn cho cán bộ coi thi về những tình huống nếu gặp phải.

Còn tại trường ĐH Thủy lợi, dù thí sinh đăng ký dự thi là 9.595 người, giảm hơn so với năm 2012 nhưng mức độ phức tạp của kỳ thi vẫn được Chủ tịch hội đồng thi - Hiệu trưởng Nguyễn Quang Kim quan tâm hàng đầu. Để đảm bảo nghiêm túc và giữ nghiêm kỷ luật phòng thi, ngoài việc yêu cầu cán bộ coi thi làm theo đúng quy chế tuyển sinh thì nhà trường cũng in thêm cẩm nang về quy chế thi để phát cho cán bộ coi thi nghiên cứu trước.

Theo Trưởng Ban chỉ đạo thi ĐH, CĐ 2013, việc Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng phát tại chỗ như vậy là tăng cường thêm tính nghiêm túc trong kỳ thi và làm cho giám thị quan tâm đến trách nhiệm của mình.

Thứ trưởng Ga cho biết: Đề thi năm nay có tính phân loại cao nên thí sinh có học lực trung bình cũng có thể làm được. Khi vào phòng thi các em nhớ là đề thi có tính phân loại, sẽ có những câu dễ, câu khó và rất khó để dành cho học sinh xuất sắc. Các em hãy lướt qua đề thi một vòng, chọn câu dễ làm trước.

Nhiều năm liên tiếp, các trường liên quan đến kinh tế, ngân hàng, xây dựng luôn chiếm hàng đầu về thí sinh dự thi. Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên sáng qua (3/7), số thí sinh đến làm thủ tục dự thi của các trường “tốp trên” đã nhường ngôi cho trường “tốp giữa”.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngoại thương cho biết số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi chỉ đạt 53,5% (2.328/4.350 hồ sơ đăng ký dự thi - ĐKDT). Còn tại cơ sở II trong TP.HCM của trường, thí sinh đến dự thi có 739/1.255 hồ sơ đăng ký. Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 9.886 (đạt 52%). 

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận