Thứ bảy, 23/06/2018 01:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

An toàn, nghiêm túc và đúng quy chế

08/07/2013, 10:08 (GMT+7)

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo công tác coi thi tuyển sinh ĐH-CĐ, đợt thi đầu tiên tại cụm thi Vinh năm 2013 đã thành công tốt đẹp.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo công tác coi thi tuyển sinh ĐH-CĐ, đợt thi đầu tiên tại cụm thi Vinh năm 2013 đã thành công tốt đẹp.

Mặc dù tỷ lệ thí sinh ảo chiếm trên 1/3 số hồ sơ đăng ký dự thi (23.620 thí sinh/36.383 hồ sơ) nhưng nhờ công tác coi thi được chuẩn bị chu đáo, số cán bộ coi thi được tập huấn kỹ càng, triển khai coi thi nghiêm túc nên đợt thi đầu tiên tại cụm thi Vinh đã cơ bản thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi tổng kết, PGS.TS Đặng Quang Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Bộ GD-ĐT, Trưởng đoàn thanh tra của Bộ cho biết: Cả đợt 1 chỉ có một thí sinh dự thi vào Đại học Vinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.

 Thế nhưng vẫn xẩy ra một số sai sót cần phải khắc phục trong đợt thi tới là tình trạng cán bộ coi thi lần đầu vẫn ký trước vào giấy nháp và có 2 cán bộ coi thi đã ký nhầm vào ô chấm điểm khiến thí sinh phải thay giấy thi và phải chép lại bài đã làm nhưng cụm trưởng đã không báo với Chủ tịch Hội đồng coi thi.

Thứ 2 việc học sinh mang điện thoại vào phòng thi là vi phạm quy chế, nhưng do hội đồng coi thi bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện coi giữ tư trang cá nhân mà thí sinh mang theo khiến những thí sinh có điện thoại di động có giá trị lớn đã không yên tâm nên mang theo người nên có thể bị xử lý oan.

Do đó, Trưởng đoàn thanh tra Bộ GD-ĐT đề nghị khi thí sinh tập trung làm thủ tục đợt thi thứ 2 cần nhắc nhở các em và các bậc phụ huynh phải rút kinh nghiệm vấn đề này.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận