Thứ bảy, 23/06/2018 11:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

An toàn về đích

03/08/2015, 06:15 (GMT+7)

Vẫn có lửa, vẫn có những cơn mưa bàn thắng ở vòng 19 nhưng nổi bật hơn cả lại là tư tưởng cầu toàn của đa số các đội khi V-League bước vào những vòng quay cuối cùng.

An toàn về đích
Cầu thủ Khánh Hòa phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh

Ồn ào nhất trong số những trận đấu đã diễn ra là cuộc so tài giữa “ngựa ô” Sanna Khánh Hòa BVN và “kẻ ngổ ngáo” Đồng Tâm Long An.

Về chuyên môn và tinh thần thi đấu của hai đội thì chẳng có gì phải bàn nhưng một ngôi sao lạ bất ngờ… lên tiếng khiến kết quả chung cuộc rẽ hẳn sang một hướng khác.

Đáng ngạc nhiên, ngôi sao ấy lại là trọng tài chính Trần Đình Thịnh. Mới chân ướt chân ráo lên cầm còi V-League từ đầu mùa năm nay, nhưng vị vua áo đen gốc Đồng Nai đã sớm để lại “dấu ấn” ở vòng 5 khi khiến HLV Lê Huỳnh Đức sôi máu trong quả phạt đền gây tranh cãi cho Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Đến vòng 7, tiếp tục là ông Thịnh buộc HLV Phan Thanh Hùng phải lên tiếng vì chiếc thẻ đỏ dành cho Gonzalo.

Cho đến tận vòng 19 cuối tuần vừa rồi, danh sách những vụ rùm beng của ông Thịnh tiếp tục điền thêm quả phạt đền cho Hà Nội T&T trước HAGL ở tứ kết Cúp quốc gia, đồng thời bị cho là “thổi ép” chính Khánh Hòa để đội bóng phố Biển thua Hải Phòng ở vòng 15.

Chính bởi vậy khi ông Thịnh tiếp tục có dấu hiệu “bắt ép” Khánh Hòa ở Long An, Ban huấn luyện và các cầu thủ đội khách đã không thể ngồi yên.

Cầu thủ Khánh Hòa vây chặt lấy vị vua sân cỏ, còn HLV Võ Đình Tân thậm chí còn bị truất quyền chỉ đạo. Chưa hết, thay vì bù giờ cho trận đấu 5 phút, ông Thịnh đã để hai đội đi tắm sớm khi kết thúc trận đấu ở phút bù giờ thứ 3.

Một loạt những quyết định gây bất lợi cho Sanna Khánh Hòa BVN như thế nhưng thật đáng ngạc nhiên khi ở buổi họp báo sau trận, vị trợ lý của đội bóng này lại tỏ ra khá hòa nhã.

 Ông Nguyễn Văn Đoàn khẳng định: “Về công tác điều khiển trận đấu của tổ trọng tài, chúng tôi không có ý kiến hay bức xúc gì, đặc biệt là tình huống thổi phạt đền đối với Sanna Khánh Hòa. Quyết định thuộc về các trọng tài và chúng tôi không hề có gì phải bức xúc".

Bên cạnh đó, ông Đoàn cũng cho biết, phản ứng của các cầu thủ và HLV Võ Đình Tân là “bức xúc nhất thời không kiềm chế được”.

 “Sau đó các cầu thủ đã bình tĩnh lại và thi đấu cống hiến vì người hâm mộ”, ông Đoàn nói thêm.

Thái độ của đội bóng phố Biển có thể nói là đáng… hâm mộ. Ông muốn sự căng thẳng trên sân nhanh chóng chìm xuồng, thay vì cố gắng tranh đấu như HAGL ở vòng 15, xem bóng rốt cuộc đã chạm tay Đình Tùng của Thanh Hóa hay chưa.

Nói đi cũng phải nói lại, vị thế của Khánh Hòa khác hẳn đội bóng phố Núi.

Trong khi thầy Giôm cùng các học trò đang phải chạy trối chết ở cuộc đua trụ hạng thì đội quân của HLV Võ Đình Tân gần như chẳng còn mục tiêu phấn đấu gì trong 7 vòng còn lại. An toàn để về đích lúc này, rõ ràng là sự lựa chọn đúng đắn.

Điều đáng nói, không chỉ có Sanna Khánh Hòa BVN hiền lành một cách bất ngờ, một CLB khác là SHB Đà Nẵng cũng “tử tế” đáng ngạc nhiên.

Sau khi thua Hải Phòng 0-2, HLV Lê Huỳnh Đức đã dùng từ “tâm phục khẩu phục” để nói về nơi từng khiến ông méo mặt mùa trước vì lối đá rắn của đội chủ nhà.

Khi V-League 2015 chỉ có một đội xuống hạng thì rõ ràng những phản ứng của Khánh Hòa hay Đà Nẵng vào thời điểm cuối mùa như này cũng là điều dễ hiểu.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận