Thứ hai, 23/07/2018 11:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ấn tượng về HLV Park Hang Seo trong buổi tập đầu tiên là tỷ mỉ và nghiêm khắc

08/11/2017, 06:30 (GMT+7)

Ấn tượng về HLV Park Hang Seo trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới thời của ông chính là sự tỉ mỉ và nghiệm khắc.

Sáng 7/11, tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên dưới thời HLV Park Hang Seo, chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan ở lượt trận thứ 5, vòng loại Asian Cup 2019 cũng là trận ra mắt khán giả Việt Nam của ông thầy người Hàn Quốc.

15-55-53_prk_hng_seo_2
ÔngPark Hang Seo rất nghiêm khắc với các cầu thủ

Buổi tập diễn ra lúc 10 giờ sáng (muộn hơn so với dự kiến 30 phút). Trước buổi tập, một xe con chở các trợ lý của ông Park tới sân để chuẩn bị cho buổi tập. 30 phút sau, ông Park mới tới sân cùng các cầu thủ.

Cách sân tập vài bước chân là phòng ở của ông Park theo kiểu nhà biệt thự, nằm trong trụ sở VFF, vợ ông tươi cười đứng quan sát buổi tập từ trong khuôn viên. Trong những ngày tập trung đội tuyển, chiến lược gia người Hàn Quốc vào khách sạn ở chung với các cầu thủ để vừa tiện quản quân, vừa có thêm thời gian tiếp xúc với các cầu thủ.

Do chưa biết hết tên các thành viên đội tuyển, trong suốt buổi tập, ông Park luôn cần trên tay tờ danh sách, vừa tập vừa do tên.

Ngay ở phần khởi động, cựu thuyền trưởng CLB Changwon City đã gây chú ý khi tiến lại gần trung vệ Bùi Tiến Dũng cùng trợ lý ngôn ngữ để yêu cầu cầu thủ của Viettel thực hiện chính xác động tác đánh tay khi tập khởi động.

Chưa dừng lại, kết thúc bài khởi động, ông Park một lần nữa lại gần Tiến Dũng để nói chuyện riêng và mọi thứ vẫn xoay quanh động tác tay của trung vệ này.

Ở phần đá ma, HLV Park Hang Seo chia đội làm nhiều nhóm nhỏ và chỉ đá trong một khoảng rất hẹp. Ông liên tục yêu cầu các cầu thủ phải di chuyển và phải tư duy hướng chuyền bóng trước khi bóng tới chân. Đây là cách đá ma mà ngay cả các “chuyên gia đá ma” như cầu thủ HAGL cũng phải tập trung cao độ để thực hiện cho đúng.

Tương tự, đến phần tập bài thi đấu đối kháng với yêu cầu chơi bóng ít chạm trong phạm vị hẹp, ông Park Hang Seo cũng không ít lần phải cắt còi, dừng lại, phân tích chậm các động tác để các cầu thủ thực hiện cho đúng.

Kết thúc bài tập này, ông thầy sinh năm 1959 dường như vẫn chưa hài lòng, ông giữ Công Phượng lại trên sân và cùng với tân binh Vũ Xuân Cường (FLC Thanh Hóa) xem ông thị phạm, phân tích. Ông dắt tay tiền đạo xứ Nghệ chỉ từ cách di chuyển đến cách nhận bóng và chuyền bóng đầy tỉ mỉ.

Không chỉ chi tiết với các bài tập, ông Park Hang Seo cũng cho thấy mình là một người rất nghiêm khắc. Cụ thể, cuối buổi tập, khi đang ở giữa sân, quan sát thấy một trợ lý ở khu vực cabin sử dụng điện thoại, ông Park đã gọi với vào để nhắc nhở, đồng thời ra ký hiệu cho trợ lý này đi ra khỏi sân. Vị trợ lý có vẻ không hiểu, ông Park tiếp tục gọi trợ lý ngôn ngữ lại và yêu cầu ra truyền đạt ý kiến của ông tới trợ lý đã sử dụng điện thoại.

Trước đó, ông cũng đã gọi và yêu cầu Văn Quyết cùng nhóm cầu thủ Hà Nội (được cho tập riêng thả lỏng vì vừa đá V-League) di chuyển khỏi khu vực huấn luyện thủ môn khi quan sát thấy nhóm cầu thủ này chơi trò đá bóng trúng xà ngang ở đây.

Những chi tiết nhỏ nhưng cho thấy, ông Park Hang Seo rất coi trọng nội quy mà ông đặt ra cho đội bóng. Nó cũng thể hiện tính kỷ luật phải được đặt lên hàng đầu ở đội tuyển Việt Nam dưới thời của ông.

THIỆN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận