Thứ năm, 21/06/2018 03:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ăn vặt khiến trẻ thừa cân và béo phì

03/07/2013, 10:41 (GMT+7)

Theo một nghiên cứu được công bố mới đây, ăn vặt có thể dẫn đến thừa calo và làm thay đổi cân nặng của trẻ.

Theo một nghiên cứu được công bố mới đây, ăn vặt có thể dẫn đến thừa calo và làm thay đổi cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, trẻ em béo phì có thể phản ứng chậm hơn cảm giác đói và no so với trẻ em bình thường.

Theo một nghiên cứu mới do trường Đại học Pennsylvania của Mỹ tiến hành, khi so sánh những đứa trẻ có cùng bố mẹ, thậm chí là sau khi ăn bữa chính, trẻ béo phì có thể ăn tới 34% calo từ đồ ăn vặt. Các nhà nghiên cứu cho hay, nếu đều đặn cung cấp calo từ đồ ăn vặt cho cơ thể có thể dẫn đến thừa cân.

Đồ ăn vặt dễ khiến trẻ béo phì

Trong một nghiên cứu về 47 cặp trẻ em cùng giới tính và cùng cha mẹ, các nhà khoa học khám phá ra rằng, sau khi ăn no bữa chính, trẻ em béo phì có xu hướng ăn nhiều đồ ăn vặt hơn trẻ em bình thường.

Nghiên cứu cũng cho thấy, trẻ bình thường ăn ít hơn trong bữa chính so với những trẻ béo phì khi đã ăn món khai vị chứa nhiều calo. Ngược lại, trẻ thừa cân không giảm bớt phần ăn trong bữa chính dù đã ăn món khai vị chứa nhiều calo. Tiến sĩ Tanja Kral, trợ giảng của trường Penn Nursing cho hay: “Khả năng điều chỉnh calo của trẻ thừa cân và béo phì kém hơn so với trẻ bình thường và chúng tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt hơn. Những phát hiện này cho thấy, nhiều trẻ em phản ứng chậm hơn với cảm giác đói và no, chúng sẽ tiếp tục ăn thậm chí là khi đã no”.

Một nghiên cứu khác của Mỹ cho thấy, đồ ăn vặt cung cấp tới ¼ calo cho trẻ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, trung bình trẻ em tiêu thụ hơn 300 calo từ đồ ăn vặt như bánh quy, khoai tây rán, và dưới 45 calo từ rau quả. Kết quả của cuộc nghiên cứu đựợc công bố trên báo International Quarterly of Community Health Education.

NGUYỄN MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận