Thứ năm, 05/12/2019 10:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Anh 'chém gió' ấy mà

23/03/2019, 13:35 (GMT+7)

Trong một quán cafe, có một đôi nam nữ đang ngồi sát vào góc khuất. Người đàn ông đã ở tuổi trung niên, còn cô gái có lẽ chỉ đáng tuổi con cháu.

Sau một lát im lặng, giọng nữ thỏ thẻ cất lên: “Sáng nay em vừa đọc báo, thấy anh trả lời phỏng vấn hùng hồn thế. Cái ảnh chụp cận cảnh anh đang giơ tay lên, chém mạnh vào không gian, nhìn rất uy nghi nhé”. Giọng người đàn ông: “Chứ còn gì nữa. Mình đã không nói thì thôi, đã phát ngôn phải hùng hồn, quyết liệt, đâu ra đấy, thế mới khiến dư luận mắt tròn mắt dẹt, mồm chữ “O”, mắt chữ “A” được chứ!”.

Cả hai dừng lời một lát. Có tiếng khúc khích, như thể họ đang tưởng thưởng cho nhau bằng những cử chỉ âu yếm. Rồi lại tiếp giọng cô gái: “Nhưng mà em hỏi thật nhé, những điều anh trả lời có đúng không anh? À, ý em là, việc các cháu bị mắc sán lợn ấy chẳng có gì đáng lo phải không ạ?”.

Người đàn ông có vẻ nghiêm giọng hơn chút: “Anh là nhà khoa học uy tín, chả lẽ lại nói sai? Không tin em với anh thử đi xét nghiệm coi, có mà đầy giun, sán trong đó. Nhưng chúng ta vẫn sống khỏe, vẫn tràn đầy yêu thương đấy thôi, đúng không nào?”. “Nhưng đây là bọn trẻ con mà anh. Em thấy nhiều vị phụ huynh mang con đi xét nghiệm bật khóc mà cứ thương cho họ”.

Cô gái nói bằng giọng ướt sũng. Người đàn ông trầm ấm động viên: “Em yên tâm, không phải thương vay khóc mướn. Bố mẹ chúng cứ cuống quýt lên thế thôi, sán vào rồi nó lại ra ấy mà. Cần thì làm liều thuốc, hết ngay. Thôi nào, đừng đa cảm thế chứ…”.

Người đàn ông dứt lời, cũng là lúc những tiếng “chụt chụt” tới tấp. Tiếp đó lại giọng nữ nũng nịu: “Anh chỉ được vậy là không ai bằng. À anh ơi, lát nữa mình đi ăn lòng lợn tiết canh anh nhé. Lâu lắm rồi không ăn món ấy, thèm ghê”. “Ấy chết. Không ăn món đó em ơi. Ai lại ăn món đó, em liều thật, đang dịch bệnh ầm ầm thế kia mà lại rủ anh đi ăn lòng lợn tiết canh là sao?” - người đàn ông gay gắt, quyết liệt.

Cô gái vẻ đầy ngạc nhiên, hỏi lại: “Anh vừa bảo là không làm sao cơ mà?”. Người đàn ông chép miệng một lúc rồi ấp úng: “À, đấy là anh… chém gió thế thôi. Cẩn thận vẫn hơn em ạ. Thực ra thì, vợ anh vừa chung vốn mở một công ty chuyên kinh doanh thực phẩm, anh lên báo không trả lời thế, để về nhà mụ ấy… xé xác ra à?"!!!

CHIẾN VĂN (Kiến thức gia đình số 12)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận