Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Anh chồng

Thứ Bảy 16/05/2020 , 10:10 (GMT+7)

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Tuy chỉ hơn Mẫn 3 tuổi nhưng trông Minh chững chạc hơn Mẫn rất nhiều. Không chỉ chững chạc, mà từ Minh còn toát ra một vẻ rất uy nghiêm, khiến bất cứ ai gặp anh cũng cảm thấy vị nể.

Hường với Mẫn bằng tuổi, học cùng lớp ở trường đại học và yêu nhau ngay từ năm đầu. Vừa ra trường thì Hường dính bầu nên gia đình tổ chức cưới cho hai người, trong khi Minh vẫn phòng không.

Nhà chồng Hường ở ngoại thành Hà Nội, có 3 tầng. Bố mẹ chồng ở tầng một, tầng hai dành cho vợ chồng Hường còn một mình Minh chiếm cả tầng ba rộng thênh thang.

Khi đứa con của Hường chưa kịp chào đời thì một biến cố lớn xẩy ra. Mẫn bị tai nạn giao thông, đưa vào viện được 2 ngày thì mất. Trước lúc ra đi, Mẫn cầm tay Hường, nhìn bố mẹ hai bên và nhìn Hường, ứa nước mắt :

- Con xin lỗi hai bố, hai mẹ. Em... anh xin lỗi em...

Rồi quay sang Minh, Mẫn thều thào :

- Anh giúp em... chăm sóc... mẹ con Hường... anh nhé.

Nói xong, anh nhắm mắt. Mọi người òa khóc, riêng Hường thì ngất xỉu, phải cấp cứu mấy ngày trong bệnh viện. Cũng vì thế mà cô không thể đưa chồng mình đến nơi an nghỉ cuối cùng...

Mấy tháng sau thì Hường sinh, Minh là người đưa cô đến bệnh viện. Khi làm thủ tục, chị bác sỹ hỏi anh:

- Anh là chồng cô ấy phải không?

- Thưa không. Thím ấy là em dâu tôi.

- Thế chồng cô ấy đâu?

- Em trai tôi đã mất.

Nghe những lời đối thoại ấy, nước mắt Hường ứa ra vì thương chồng. Anh đã không kịp nhìn thấy đứa con của mình. Nghĩ đến đường đời phía trước, bất giác Hường bật khóc lên thành tiếng.

Thằng bé con của Hường ra đời đã mang lại niềm vui cho cả nhà. Bé được ông nội đặt tên là Hoài. Ông bảo:

- Hoài, nghĩa là nhớ. Đặt tên như thế là để cháu luôn luôn nhớ đến người bố bất hạnh, vắn số của nó.

Minh dành hết tình thương cho đứa cháu mồ côi. Cũng vì thế mà cu Hoài đặc biệt quấn bác. Từ lúc lẫm chẫm biết đi, nó không rời bác Minh một bước những lúc bác ở nhà.

Đêm, nó nhất định chỉ ngủ với bác. Bác đi công tác xa một vài ngày là nó khóc đòi bác. Còn với Hường, tình cảm mà Minh dành cho cô có phần kín đáo hơn. Nhưng dần dần Hường nhận ra, bên trong cái vẻ ngoài lạnh lùng, nghiêm nghị ấy, Minh là người có trái tim nhân hậu.

Đứa con đã trở thành một nhịp cầu nối hai người lại với nhau. Những hôm chủ nhật, bé Hoài đòi bác đưa đi công viên chơi, Hường cũng đi theo.

Mỗi người một bên bé Hoài, mỗi người cầm một tay bé dắt đi dung dăng dung dẻ khiến những người chụp ảnh dạo ở công viên cứ trầm trồ:

- Anh chị đẹp đôi quá. Cháu bé xinh quá. Nào lại đây em chụp cho một kiểu ảnh nào.

Nghe những lời đó, Hường thấy má mình nóng ran lên. Dần dần, trong Hường hình thành một thứ tình cảm rất lạ đối với Minh. Những ngày anh đi làm về muộn, Hường thấy rất nhớ.

Bữa cơm nào vắng anh, Hường thấy trống trải vô cùng, cô ăn uống uể oải. Và một nỗi sợ, lúc đầu còn mơ hồ, rồi sau đó càng ngày càng xâm chiếm cô, đó là sợ Minh có người yêu, sợ Minh cưới vợ... mỗi lần nghĩ đến chuyện đó, Hường lại có một cảm giác vô cùng tiếc nuối, như sắp mất đi cái gì vô cùng quý giá.

Thấm thoắt đã đến lúc sang cát cho Mẫn, cả nhà hối hả chuẩn bị.

Công việc xong xuôi. Một buổi tối Minh đến phòng Hường:

- Em ơi, anh có một chuyện muốn nói với em.

- Vâng em nghe đây, anh nói đi.

- Em bây giờ là người tự do. Anh cũng vậy, anh chưa một lần yêu. Anh muốn làm bố bé Hoài, muốn thay em trai anh đi cùng em suốt cuộc đời này, có được không em?

Nghe vậy, trái tim Hường như thắt lại, rồi một cảm giác hạnh phúc, ngọt ngào chợt lan tỏa khắp người cô. Cô thầm cảm ơn ông trời đã bù đắp cho cô những thiệt thòi mà cô phải chịu đựng lâu nay. Cô thổn thức:

- Cảm ơn anh. Đó là điều mà em hằng mong ước.

Nghe Minh nói sẽ lấy em dâu làm vợ, bố mẹ anh lặng người. Lát sau bố anh mới nói:

- Bố sống đã chừng này tuổi, chưa thấy ai làm chuyện đó. Con làm vậy, không sợ thiên hạ người ta nói này nói nọ hay sao?

- Thưa bố, con với em Hường không có quan hệ huyết thống. Em và con người chưa vợ, người thì chồng đã mất, việc chúng con lấy nhau không vi phạm pháp luật. Còn chuyện thiên hạ, rồi dần dần họ cũng hiểu ra thôi.

Thấy bố vẫn im lặng, Minh tiếp:

- Em Hường còn trẻ, không thể bắt em cứ sống cô đơn mãi. Em cần phải có hạnh phúc mới. Nếu em đi lấy chồng, mang cả bé Hoài đi, thì gia đình mình có yên tâm để cháu sống với một người bố dượng không máu mủ ruột rà gì với cháu không.

Đằng này con là bác ruột nó. Lúc em Mẫn sắp mất, nó có dặn con chăm sóc mẹ con em Hường giúp nó. Lúc ấy bố mẹ cũng có mặt ở đó mà.

Nghe đến đây thì cả hai ông bà như người đang ngủ mê sực tỉnh:

- Con nói đúng lắm. Bố mẹ ủng hộ cả hai tay. Nhưng, còn ý con Hường, nó có đồng ý không?

- Con đã có lời với em. Mọi chuyện ổn rồi, bố mẹ khỏi lo.

Hôm sau, Minh đưa Hường về thưa chuyện với bố mẹ Hường. Rất may, ông bà cũng rất nhiệt tình vun đắp cho họ.

(Kiến thức gia đình số 20)

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Lên kiệu hoa theo tâm nguyện riêng mình

Sóng gió gia đình 14/05/2020 - 10:35

Cực chẳng đã, bà Quỳnh đành đồng ý cho con gái lấy Trung. Lan rất mừng vì lần đầu tiên mẹ đã chịu nhượng bộ.

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Người lớn bẽ bàng vì trẻ con không nói dối

Sóng gió gia đình 10/05/2020 - 09:30

Sau hai ngày ở nhà mẹ, Thoa về với một lá đơn ly hôn thảo sẵn. Nếu không có gì thì hủy đi cũng chẳng sao. Thoa nghĩ vậy và thầm mong....

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Người vợ trở về sau chuỗi ngày bỏ đi biệt tích

Sóng gió gia đình 09/05/2020 - 09:35

Cuộc sống khó khăn, vợ tôi đã bỏ gia đình và nương rẫy, lên TP.HCM làm công nhân. Khi đi, cô ấy bảo sẽ kiếm tiền gửi về phụ tôi nuôi con.

Mất cả chì lẫn chài

Mất cả chì lẫn chài

Sóng gió gia đình 08/05/2020 - 10:02

Được Hòa báo tin mình đã có thai, Vĩnh choáng người. Làm thế nào bây giờ?

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Hệ lụy ông xã quen được nuông chiều

Sóng gió gia đình 07/05/2020 - 14:57

Lấy chồng mỗi người mỗi hoàn cảnh. Khi Diễm lấy người chồng là con duy nhất trong nhà, cô không nghĩ rằng mình phải đối diện với tình huống ngoài dự kiến như thế.

Lấy chồng lại được mẹ chồng

Lấy chồng lại được mẹ chồng1

Sóng gió gia đình 02/05/2020 - 07:10

Ở đời có lắm chuyện bất ngờ, đó là mối tình của Hoa với chồng cô, nhưng người cuối cùng đem lại hạnh phúc cho cô lại chính là mẹ chồng.

Chị chồng

Chị chồng

Sóng gió gia đình 26/04/2020 - 06:01

Thấy mắt Thảo đỏ hoe, Dung, chị chồng của Thảo, hốt hoảng: Mợ sao thế?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng cháu là người tằn tiện, cả đời nội trợ, quanh quẩn. Bà chỉ phải cái bệnh cứ có chút tiền dư là biến thành vàng hết.