Thứ hai, 23/07/2018 01:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Anh có thể điều siêu tàu sân bay áp sát Triều Tiên

09/10/2017, 16:14 (GMT+7)

Anh lên kịch bản đưa siêu tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên nếu chiến tranh nổ ra. 

 

Giới chức quân đội Anh đã lên kế hoạch cho kịch bản xấu nhất là chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên, nước này sẽ phải điều siêu tàu sân bay HMS Queen Elizabeth khu vực, Telegraph hôm nay đưa tin. 

Tàu sân bay này sẽ được chuyển giao cho hải quân Anh vào cuối năm nay, trước khi nó thực hiện các chuyến thử nghiệm. Một nguồn tin quân đội Anh nói ngoài tàu sân bay, nước này có thể gửi các tàu khu trục Type-45 hoặc tàu hộ vệ Type23 tới bán đảo Triều Tiên. "Tàu sân bay có thể đi vào phục vụ sớm nếu mọi thứ trở nên tệ hơn", nguồn tin nói.
 
Anh đã lên kế hoạch này sau khi cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đều không có dấu hiệu hạ nhiệt khẩu chiến. 
 
Tổng thống Mỹ gần đây cảnh báo "chỉ một thứ có thể hiệu quả" trong đàm phán với Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục thử hạt nhân, bất chấp lệnh cấm của Liên Hợp Quốc. 
 
Anh từng sử dụng chiến thuật đưa tàu sân bay trong cuộc chiến ngắn với Argentina, quanh tranh chấp chủ quyền đảo Falklands. Khi đó, Anh cũng đẩy nhanh việc chuyển giao tàu sân bay cho hải quân. 
 
Tàu HMS Queen Elizabet đang được thử nghiệm trên biển ở Portsmouth. Về mặt kỹ thuật, tàu có thể được chuyển giao sớm cho hải quân, dù ban đầu thời gian dự tính là vào năm 2020.
VĂN VIỆT Theo Telegraph

Đang được quan tâm

Gửi bình luận