Thứ tư, 20/06/2018 07:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Anh Đức lên tuyển là nỗi buồn của bóng đá Việt Nam

06/10/2017, 06:25 (GMT+7)

32 tuổi, từng xin rời đội tuyển vì không có nhiều động lực, nay Anh Đức quay lại càng buồn cho bóng đá nước nhà khi chúng ta đang rất "đói" tiền đạo.

Anh Đức đang là chân sút nội tốt nhất tại V-League 2017 với 10 pha lập công. Anh cũng là chân sút nội hiếm hoi duy trì được khả năng ghi hơn 10 bàn mỗi mùa trong suốt 10 năm qua. Rõ ràng những con số ấy cho thấy, chân sút người Bình Dương là một tiền đạo có đẳng cấp.

15-46-55_nh_duc
Dù đã xin rời đội tuyển nhưng Anh Đức vẫn được triệu tập

Nói về Anh Đức, chuyên gia Đoàn Minh Xương khẳng định: “Đây là cầu thủ có khả năng tận dụng cơ hội rất tốt. Từ những cơ hội nhỏ nhất cũng có thể biến thành bàn thắng”.

Sự xuất hiện của Anh Đức sau thời gian vắng mặt ở đội tuyển là một tín hiệu vui với HLV Mai Đức Chung nhưng cũng là nỗi buồn của bóng đá Việt Nam, bởi một chân sút năm nay đã 32 tuổi vẫn là niềm hy vọng lớn của đội tuyển thì hết sức đáng ngại.

Nhưng không thể khác hơn bởi xới tung cả V-League mùa này, không ai hơn được Anh Đức. Thế nên, cựu trung phong một thời của đội tuyển Việt Nam - HLV Lê Huỳnh Đức mới thốt lên rằng: “Đáng buồn thật chứ không thể mừng được! Tìm kiếm một mẫu tiền đạo số 9 ở Việt Nam bây giờ rất khó. Chúng ta hiện ngấp nghé chỉ có Hà Đức Chinh nhưng Chinh còn non lắm, năm nay mới 20 tuổi, phía trước còn dài, và phải hy vọng em ấy sẽ phát triển nhiều hơn”!

Còn ông Lê Thụy Hải, một người rất hiểu Anh Đức thì nhìn nhận: “Anh Đức đến tuổi bắt đầu đi xuống rồi. Phong độ cậu ấy đang ổn định nhưng nổi bật lên vì bóng đá Việt Nam mình kém quá, chúng ta không có nhiều trung phong nội khác hay. Anh Đức là người gương mẫu, làm đội trưởng ở Bình Dương rất lâu. Dù đang chững lại chứ không phải đi lên nhưng cũng là sự ổn định đáng khen ngợi".

Sau 17 năm bóng đá lên chuyên nghiệp, đội tuyển Việt Nam lúc này phải chông chờ vào một chân sút tuổi băm là điều khó nuốt trôi. Nhưng nó cái giá phải trả cho bao nhiêu năm làm bóng đá theo kiểu thả nổi, mỗi nơi mỗi phách.

Thẳng thắn mà nói, Công Phượng lên tuyển đợt này là một ưu ái bởi phong độ của anh thời gian qua không cao. Vì thế sự xuất hiện của Anh Đức dù muộn cũng là lẽ hiển nhiên bởi so về phong độ, Công Phượng thua xa chấn sút của đội bóng đất Thủ.

Theo ông Lê Thụy Hải, sự xuất hiện của Anh Đức sẽ khiến các cầu thủ trẻ, nhất là các cầu thủ tấn công trong đó có Công Phượng phải nhìn nhận lại bản thân mà cố gắng phấn đấu.

“Đáng lẽ ra Anh Đức phải hay hơn bây giờ nhưng vì không còn động lực lên tuyển nữa nên cũng bị chững lại. Tôi ở cùng Anh Đức lâu nên hiểu, bạn ấy chỉ chơi ở mức duy trì thôi, giờ để giữ được lâu thì chắc là khó. Ông Mai Đức Chung thuyết phục được Anh Đức là rất tốt, để cho thấy ông ấy có tiếng nói, các cầu thủ phải nghe. Anh Đức đã không muốn lên tuyển rồi, mà thông thường các HLV cũng không thích gọi các cầu thủ lớn tuổi đã xin từ giã đội tuyển. Vậy thì vì sao mà phải gọi? Những cầu thủ trẻ như Công Phượng phải hiểu điều này”, ông Hải “lơ” nói.

Hiện tại, Anh Đức chưa có mặt ở đội tuyển quốc gia, anh cùng với Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Trung, Hà Đức Chinh được cho phép lên muộn vì bận thi đấu bán kết lượt về Cúp Quốc gia vào ngày 6/10.

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận