Thứ ba, 25/06/2019 01:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

[ảnh] Đường hầm bí mật giúp trùm ma túy Mexico vượt ngục

13/07/2015, 14:58 (GMT+7)

Nhân viên an ninh nhà tù ở Mexico phát hiện trong buồng giam Joaquin "El Chapo" Guzman một hố sâu 10 m, có thang xuống đường hầm dẫn tới ngôi nhà chưa hoàn thiện bên ngoài nhà tù.

Trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman, 58 tuổi, cầm đầu Sinaloa Cartel, mạng lưới khét tiếng thế giới chuyên thực hiện các vụ buôn lậu ma túy và rửa tiền. Sau khi bị bắt năm 1993 ở Guatemala, trùm ma túy năm 2001 trốn thoát khỏi nhà tù Puente Grande, gần thành phố Guadalajara. Guzman được cho là vượt ngục bằng cách trốn trong một giỏ giặt ủi. Hắn bị bắt lại vào năm 2014. Ảnh: Reuters.
 
Hôm 12/7, Guzman trốn thoát khỏi nhà tù được canh phòng cẩn mật Altiplano, cách thủ đô Mexico City khoảng 80 km. Guzman lần cuối cùng được trông thấy tại khu vực tắm ở buồng giam của hắn cuối ngày 11/7 trước khi biến mất, theo ABC News. Ảnh: EFE.
 
"Một cuộc tìm kiếm quy mô đã được triển khai trong khu vực quanh nhà tù và trên khắp nẻo đường của các khu vực lân cận", ABC News dẫn thông cáo của Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico cho biết. Các chuyến bay ở sân bay Toluca gần nhà tù Altiplano cũng đã bị đình chỉ. Ảnh: Reuters.
 
Chuông báo động vang lên sau khi "Guzman biến mất" và buồng giam hắn trống rỗng, thông cáo cho biết thêm. Trong buồng giam, các nhân viên bảo vệ phát hiện một hố sâu 10 m và có thang leo xuống dưới. Hố này dẫn tới một đường hầm dài 1,5 km được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, quạt thông gió. Ảnh: AFP.
 
Đường hầm thông với một ngôi nhà chưa hoàn thiện phía ngoài nhà tù. Bên trong đường hầm, nhà chức trách tìm thấy một môtô được cải tiến để dùng trên đường ray. Ảnh: AFP.
 
Cảnh sát liên bang kiểm tra ngôi nhà ở cuối đường hầm nơi Guzman có thể đã trốn thoát. 18 nhân viên an ninh của nhà tù bị thẩm vấn sau vụ vượt ngục. Ảnh: AFP.
 
Ngôi nhà (bên trái) chỉ cách nhà tù Altiplano một bãi đất trống. Ảnh: AP.
 
Quần áo, giày và sạc điện thoại được tìm thấy bên trong ngôi nhà. Ảnh: AFP.
 
Lối xuống đường hầm được phát hiện trong ngôi nhà. Ảnh: Reuters.
 
Cảnh sát phong tỏa khu vực ngôi nhà phía ngoài nhà tù. Ảnh: AFP.

 

Nhân viên an ninh hôm qua cũng truy tìm kẻ vượt ngục trong các đường ống xây dựng tại công trường gần nhà tù. Ảnh: AFP.
 
Các phương tiện ngang qua chốt an ninh đều bị dừng lại để kiểm tra. Ảnh: Reuters.
BÌNH MINH (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận