Thứ hai, 24/09/2018 05:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Anh Thơ giàu vì...

20/05/2014, 08:15 (GMT+7)

Ca sĩ nhạc đỏ cỡ Trọng Tấn, Anh Thơ, ai cũng biết “hái” ra tiền. Nhưng Anh Thơ lý giải: “Tôi giàu vì không tiêu nhiều tiền”.

Gặp ca sĩ Anh Thơ (ảnh) ngoài đời, nhiều người sẽ bất ngờ vì người đàn bà hát hết mình trên sân khấu, người phụ nữ điệu đà chuyên trị áo dài lại “thành khẩn” khai báo: Tôi đơn giản lắm.

14-49-36_2-nh-tho

NÔNG DÂN ĐÍCH THỰC

Ca sĩ nhạc đỏ cỡ Trọng Tấn, Anh Thơ, ai cũng biết “hái” ra tiền. Anh Thơ thừa nhận, cứ có show, đến hát vài ba bài là có thể mang về vài chục triệu đồng. Bởi thế, chị cũng không ngần ngại cho rằng mình giàu có.

Nhưng Anh Thơ lý giải: “Tôi giàu vì không tiêu nhiều tiền”. Thật lạ, là ca sĩ nhưng Anh Thơ bảo mình không tốn tiền vào mấy cái túi nghìn đô, không tốn tiền vào các trung tâm thẩm mĩ và cũng không nghĩ tới việc mua thuốc tẩm bổ.

Nữ ca sĩ “Sông quê” không ngần ngại khi gắn mác nông dân: “Mọi người nói tôi nông dân, thật ra nếu lột cái cái chất nông dân đi, mình không hát hay được nữa. Trong khi mọi người xung quanh hay xính những thứ xa hoa, những cái làm con người khác đi với bản chất của mình, tôi không thoát được”.

Anh Thơ là thế. Chị sinh ra ở một làng quê thuộc xứ Thanh. Ra Hà Nội đã nhiều năm, thậm chí còn thành danh trước Trọng Tấn nhưng đến bây giờ chị vẫn thấy mình là nông dân đích thực. “Tôi còn nhớ rõ mình cấy như thế nào, cuốc ruộng thế nào, bây giờ cần thì vẫn còn có thể làm được hết”, chị cười.

Đặc biệt chị vẫn giữ thói quen “khi thích ăn một cái gì đó tôi không thể ăn một mình, tôi phải mua về nhà, ăn với chồng, với các con”. Thói quen ấy chị cũng học được từ bà, từ mẹ, từ dì mình ở dưới quê. Vì thế, từ khóa “cơm hàng” xa lạ trong gia đình chị.

BỀN CHẶT MỐI TÌNH ĐẦU

Nhưng Anh Thơ không thừa nhận mình lạc hậu, bởi chị tư duy rằng, đã sinh ra là phụ nữ, được làm những thiên chức của phụ nữ là hạnh phúc chứ. Nên dù chị nhìn đàn ông “đa số chưa biết chia sẻ việc nhà”, chị vẫn không cảm thấy đó là điều bất hạnh. “Cứ hạnh phúc với những việc mình làm tự nó đã là một niềm vui”, Anh Thơ chia sẻ.

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là giáo viên nhưng vì quá đông con nên Anh Thơ cũng như nhiều đứa trẻ ở các miền quê khác, lớn lên mà không biết mình có thể làm gì, ước mơ gì. Rồi âm nhạc đến như xoa dịu những nỗi niềm không biết chia sẻ cùng ai.

Dù ngày bé chẳng hiểu được nghệ sĩ, ca sĩ là cái gì, nhưng vì hay hát, hát mọi lúc, mọi nơi, hát trên võng ru em, hát khi nấu cơm ở bếp, khi rửa bát cầu ao nên một ngày, nghiệp hát tự nhiên thành nghiệp với chị.

Tình yêu cũng đến với chị tự nhiên rồi gắn bó như vậy. Chị yêu và lấy tình đầu, sống ấm êm đến hôm nay với hai con gái mà chị bảo: “Tôi yêu thương hết lòng và dành thời gian hết sức có thể”. Anh Thơ thật thà: "Tôi không có nhiều bạn, thời trẻ yêu một người rồi lấy luôn người đó. Sau lao vào học rồi đi hát và cứ thế là theo đuổi sự nghiệp”.

Không như nhiều ca sĩ có chồng đại gia để dựa vào, Anh Thơ trân trọng người đàn ông thủa hàn vi của mình và hài lòng với những gì chị có.

Vì hiểu rất rõ thực chất của những mối quan hệ trong gia đình, hiểu rõ vai trò của mình, nên dù là một ca sĩ trên sân khấu, Anh Thơ lúc nào cũng bảo: “Tôi không có thời gian chơi bời, la cà hay tám chuyện. Cứ hết việc tôi phải về với con. Tôi là một người có thể vứt hết hào quang sân khấu sang một bên để vén áo lau nhà, mổ cá, thậm chí lau xe, rửa xe. Tôi thấy mình vui, hạnh phúc”.

Anh Thơ không chia sẻ nhiều về người đàn ông gắn với chị trong suốt quãng đời tuổi trẻ đến bây giờ. Nhưng chị bảo mình vẫn giữ được niềm tin thơ ngây trong mình, vẫn tin đàn ông thích cái lõi “gỗ tốt” ở mình hơn.

Và vì thế, chị vẫn “cổ hủ” như thường khi cho rằng, sự duyên dáng của người nữ toát ra ở sự chăm chỉ, yêu thương hết mình đối với gia đình. Chị tâm niệm “đã sinh ra là phụ nữ cũng cần phải thấu đáo một điều, phải nỗ lực hơn đàn ông rất nhiều mới đạt được hạnh phúc. Phụ nữ đừng so sánh với đàn ông”.

Những suy nghĩ đó chị cũng mang ra dạy con gái mỗi ngày.

Đang được quan tâm

Gửi bình luận