Thứ sáu, 22/06/2018 04:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Anh Thơ, Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương "trượt" Nghệ sỹ Ưu tú 2011!

28/07/2011, 14:23 (GMT+7)

Ba ca sỹ trẻ và rất nổi tiếng này đã bị loại vì không đủ năm trong biên chế Nhà nước.

Ba ca sỹ trẻ và rất nổi tiếng này đã bị loại khỏi danh sách đề cử phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2011, với lý do không đủ năm trong biên chế Nhà nước.

Hồ Quỳnh Hương là một giọng ca trẻ thuộc hàng sao trong showbiz. Bên cạnh việc được đánh giá là một ngôi sao giải trí, Hồ Quỳnh Hương còn là biên chế của Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Trung ương với vị trí ca sỹ ngôi sao. Ngoài những bài "hit" và lượng fan khổng lồ, Hồ Quỳnh Hương còn được giới chuyên môn đánh giá cao khi cô đoạt hàng loạt giải thưởng trong nước và quốc tế.

Anh Thơ cũng là một gương mặt nổi tiếng ở dòng nhạc dân gian. Nếu xét về vị trí của cô, sau NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền, thì Anh Thơ là cái tên được ưa chuộng nhất hiện nay ở dòng nhạc này. Giọng hát ngọt ngào, đằm thắm, là người có công làm "sống lại" hàng loạt ca khúc cũ, Anh Thơ được giới làm nhạc cũng như khán giả đánh giá cao và dành cho nhiều thiện cảm. Trọng Tấn từng gây "chấn động" Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc 1999 (giải Sao Mai) với ca khúc Tiếng đàn bầu, và sau đó anh đoạt giải Nhất cuộc thi này. Hiện tượng Trọng Tấn làm sống lại dòng nhạc cách mạng tưởng như đã bị bỏ quên sau 10 năm đất nước hội nhập, nhạc trẻ lên ngôi và nhạc ngoại "xâm lấn". Sau 10 năm đoạt giải Sao Mai, Trọng Tấn vẫn khẳng định là ca sỹ trẻ hát dòng nhạc "đỏ" hay nhất tính đến thời điểm này. Những cống hiến của Anh Thơ, Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương là không thể phủ nhận, họ đã hết mình với âm nhạc, và danh hiệu NSƯT, nếu xét trên phương diện cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà cũng như tác động đến đời sống tinh thần của công chúng, là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, xét theo tiêu chí để phong danh hiệu, họ còn thiếu "thủ tục" về hành chính, đó là năm công tác chính thức (biên chế) trong các cơ quan Nhà nước. Đó chính là điều khiến 3 ca sỹ này, cũng như nhiều nghệ sỹ khác không đạt tiêu chuẩn.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận