Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 15/08/2020 - 08:39

Tiểu đường

Apple phát triển kỹ thuật kiểm soát bệnh tiểu đường dạng đồng hồ đeo tay

Thứ Hai 17/04/2017 - 07:15

Hãng công nghệ Apple đang nghiên cứu để cho ra đời một thiết bị cảm biến quang học thử đường huyết mới, có thể dưới dạng đồng hồ đeo tay thông minh.

Apple Watch thường tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe

Theo đó, thiết bị này giúp người sử dụng có thể kiểm tra lượng đường trong máu thông qua tiếp xúc với da chứ không cần bấm máu thử như trước.

Theo thông tin mới đưa từ Kênh truyền hình CNBC của Mỹ,  dự án được thực hiện theo ý tưởng của huyền thoại sáng lập Apple Steve, với một đội ngũ kỹ sư nghiên cứu gồm khoảng 30 chuyên gia về công nghệ cảm biến trong ít nhất 5 năm tại Cupertino, bang California (Mỹ).

Giải pháp phát triển mà đội ngũ của Apple hướng tới chính là dùng cảm biến chiếu sáng qua da để đo những thay đổi sinh lý khác nhau như chỉ số đường huyết. Kỹ thuật này cho phép bệnh nhân bị tiểu đường có thể theo dõi liên tục lượng glucose trong máu, một giải pháp hữu hiệu thay thế biện pháp truyền thống.

Mặc dù đến nay, những thông tin cụ thể về cảm biến này vẫn chưa được tiết lộ và nó sẽ là một thiết bị riêng hay được tích hợp trong Apple Watch nhưng giới khoa học vẫn đang chờ đợi sự thành công của phát kiến mới. Sản phẩm này được cho là rất hữu ích và hứa hẹn sẽ trở thành thiết bị vô cùng hữu dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Các sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/apple-phat-trien-ky-thuat-kiem-soat-benh-tieu-duong-dang-dong-ho-deo-tay-d191615.html