Chủ nhật, 18/08/2019 10:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Apple ra mắt phần mềm mới khiến iPhone trở thành 'bác sĩ gia đình'

25/01/2018, 13:24 (GMT+7)

Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ Apple đã cho ra mắt một chức năng mới trên dòng điện thoại thông minh iPhone, cho phép người dùng kiểm tra chỉ số sức khỏe của mình.

12-57-32_nh1
Apple đã làm việc với 12 cơ sở y tế và các chuyên gia để phát triển phần mềm cập nhật thông tin y tế

Hãng đánh giá đây là một cập nhật quan trọng dành riêng cho ứng dụng theo dõi sức khỏe trên hệ điều hành iOS 11,3 beta, qua đó cho phép người dùng kiểm tra các chỉ số như lượng cholesterol trong máu hay đơn thuốc do các bác sĩ kê trực tiếp từ bệnh viện hoặc phòng khám.

Với tính năng mới, người dùng sẽ không phải mất thời gian vào nhiều địa chỉ khác nhau của các trung tâm y tế để cập nhập thông tin y tế cá nhân. Thay vào đó, các thông tin y tế của người dùng từ các trung tâm chăm sóc y tế khác nhau sẽ được tập hợp theo đúng tiêu chuẩn FHIR về truyền dẫn thông tin y tế điện tử, sau đó được mã hóa và lưu trữ trên iPhone. Apple cũng không có quyền truy cập những thông tin này trừ khi khách hàng đồng ý chia sẻ. 

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Apple trong thời gian gần đây nhằm mở rộng thị phần trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe số đầy tiềm năng. Hãng đã phát triển hàng loạt tính năng mới trên các sản phẩm điện tử của mình, trong đó phải kể tới dòng đồng hồ thông minh Apple Watch. Hồi năm ngoái, Apple cũng tuyên bố hợp tác với Đại học Stanford để sử dụng một ứng dụng trên Apple Watch phát hiện nhịp tim bất thường của người sử dụng.

Apple từng phát triển ứng dụng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch
VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận