Chủ nhật, 25/08/2019 11:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Arab Saudi bắt 11 hoàng tử tụ tập biểu tình

06/01/2018, 20:54 (GMT+7)

11 hoàng tử Arab Saudi bị bắt do biểu tình phản đối các biện pháp thắt chặt tài chính hà khắc của Hoàng gia.

Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman, người được cho là đứng đằng sau các cải cách của Hoàng gia nước này. Ảnh: dailyarabnews.

11 hoàng tử Arab Saudi hôm nay tụ tập tại cung điện Qasr a-Hokm để yêu cầu hủy bỏ sắc lệnh của hoàng gia liên quan đến việc ngừng chi trả hóa đơn điện và nước cho các thành viên hoàng gia, theo Reuters.

Ngoài ra, các hoàng tử này cũng đề nghị bồi thường cho bản án tử hình đối với một người thân của họ.

Các hoàng tử được thông báo rằng đòi hỏi của họ là sai nhưng không chịu rời khỏi cung điện Qasr a-Hokm. Hoàng gia sau đó buộc phải ban hành sắc lệnh yêu cầu lực lượng cảnh vệ can thiệp và bắt giam 11 hoàng tử để xét xử.

"Tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và bất cứ ai không thực thi những quy định và chỉ dẫn sẽ phải chịu trách nhiệm", trang web tuyên truyền của hoàng gia tuyên bố.

Arab Saudi, quốc gia xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, gần đây đã đưa ra một loạt cải cách, bao gồm cắt các khoản trợ cấp, áp dụng thuế giá trị gia tăng và cắt bổng lộc của các thành viên hoàng gia nhằm đối phó với sự sụt giảm của giá dầu khiến ngân sách 2018 của nước này thâm hụt khoảng 52 tỷ USD.

NGUYỄN HOÀNG (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận