Thứ tư, 22/05/2019 05:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Arsenal thi đấu với tuyển ngôi sao VN

24/06/2013, 09:49 (GMT+7)

Thi đấu với CLB Arsenal trong trận giao hữu ngày 17/7 sắp tới sẽ là đội Các ngôi sao VN, thay vì ĐTQG như công bố trước đó.

Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, thi đấu với CLB Arsenal trong trận giao hữu ngày 17/7 sắp tới sẽ là đội Các ngôi sao VN, thay vì ĐTQG như công bố trước đó.

"Theo khuyến cáo của FIFA, các ĐTQG trên thế giới không được thi đấu với CLB trong các đợt giao hữu quốc tế. Hơn nữa, ở VN chúng ta lại vướng ràng buộc với nhà tài trợ Dentsu. Chính vì thế, đội tuyển sắp tới sẽ mang tên đội Các ngôi sao VN”, ông Hỷ cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Trọng Hỷ, thành phần đội tuyển sẽ bao gồm các cầu thủ có nhiều cống hiến cho bóng đá VN như Minh Phương, Tài Em, Quang Thanh, Công Vinh... Đây hiện vẫn là những cầu thủ trụ cột ở các CLB đang thi đấu tại VN. Ngoài ra, VFF cũng sẽ ưu ái cho CLB HA.GL vì là nhà tài trợ của trận giao hữu này, với việc triệu tập một số cầu thủ HA.GL vào đội tuyển.

CLB Arsenal sẽ thi đấu tại SVĐ Mỹ Đình vào ngày 17/7

“Thực tế trận đấu này không quá đặt nặng vấn đề chuyên môn mà chỉ mang tính chất giao hữu. Tiếp một CLB nổi tiếng như Arsenal sẽ giúp bóng đá VN được biết đến rộng rãi hơn trên thế giới.

Trong nhiều năm qua, người hâm mộ luôn cảm thấy sốt ruột khi các nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay Indonesia được đón nhiều CLB lớn của thế giới nhưng VN thì mới chỉ có Juventus hay Olympic Brazil. Trận đấu này cũng năm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với vương quốc Anh, cũng có thể coi mà có ý nghĩa chính trị quan trọng”, ông Hỷ nói.

Theo kế hoạch, đội Các ngôi sao VN sẽ tập trung khoảng 5 ngày trước thời điểm diễn ra trận đấu với Arsenal. Chỉ đạo đội sẽ là tân HLV trưởng ĐTQG Hoàng Văn Phúc. Ông Phúc hôm qua cho biết, đã lên kế hoạch cụ thể và chỉ còn chờ VFF, Tổng cục TDTT phê duyệt.

Liên quan đến trận đấu này, BTC vừa qua đã công bố phương thức bán vé tới tay người hâm mộ. Theo đó, vé trận đấu sẽ có 4 mệnh giá: 400.000 đồng, 700.000 đồng, 1.000.000 đồng và 1.500.000 đồng.

Ngoài vé xem trận đấu chính thức, VFF cũng đã lên kế hoạch phát 35.000 vé miễn phí xem buổi đá tập của CLB Arsenal. Trong chương trình du đấu 3 ngày tại VN, Pháo thủ thành London sẽ tham gia nhiều hoạt động bên lề, gồm cả các hoạt động từ thiện, giao lưu với người hâm mộ.

Theo đánh giá, so với giá vé bán ra thời điểm VN tiếp Olympic Brazil, giá trên không quá cao nếu xét tới mức trượt giá ở VN. Chưa kể, chi phí mời Arsenal tốn kém hơn Olympic Brazil bởi năm 2008, VN đã vô tình được “nhận quà” khi Olympic Brazil cần một điểm tập trên đường tới tham dự Olympic Bắc Kinh 2008.

Vé sẽ được phân phối tới người hâm mộ qua ba đường: công văn, bán trực tiếp và qua tổng đài 1080. Số lượng vé bán qua đường công văn khoảng 9.000 vé trong khi qua kênh bán trực tiếp khoảng 10.000 nghìn.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định, BTC giải đã thành lập bộ phận phụ trách khâu phân phối vé, kiểm soát chặt chẽ việc bán vé của các đại lý, tránh trường hợp vé bị tuồn ra ngoài, tạo điều kiện cho dân “phe” móc tiền người hâm mộ.

“Dĩ nhiên, việc diễn ra tình trạng vé chợ đen là khó có thể ngăn chặn hoàn toàn. Nhưng với cách làm chặt chẽ của BTC, chúng tôi tin rằng sẽ hạn chế tối đa việc vé bị “găm” lại để đưa ra chợ đen, khiến người hâm mộ phải mua với giá cao. Với các trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ xử nặng và có thể không cho tham gia ở các trận đấu sau này”, ông Trung cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận