Thứ hai, 17/12/2018 01:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Austfeed Việt Nam phát triển chuỗi giá trị "từ nông trại đến bàn ăn"

02/02/2015, 09:09 (GMT+7)

Lĩnh vực chế biến thực phẩm là nhân tố quan trọng cuối cùng trong chuỗi giá trị “Từ nông trại đến bàn ăn” của Austfeed. 

Được thành lập từ năm 2004, Austfeed Việt Nam, công ty liên doanh giữa Australia và Việt Nam là một thương hiệu có uy tín lớn trong ngành thức ăn chăn nuôi của Việt Nam với các thương hiệu đã trở nên thân quen với người chăn nuôi trên khắp cả nước như: Star Kare, Austfeed, Stargro…

Trong lĩnh vực SX thức ăn chăn nuôi, Austfeed hiện đang vận hành các NMSX có quy mô lớn và hiện đại tại các tỉnh Hưng Yên và Bình Định. Toàn bộ dây chuyền SX tại các nhà máy này đều do hãng Buhler – Thụy Sỹ cung cấp và lắp đặt.

Với tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi đạt trên 450.000 tấn/năm và hệ thống đại lý bán hàng chuyên nghiệp rộng khắp, trong những năm qua, các sản phẩm của Austfeed được phân phối trên toàn quốc và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người chăn nuôi.

Với những nỗ lực phát triển của mình, liên tiếp trong các năm qua, Austfeed đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng lớn như Giải thương “Công ty Thức ăn Chăn nuôi tốt nhất Châu Á năm 2011”; Giải thưởng “Sáng tạo Đổi mới” do Hiệp hội Doanh nghiệp Úc (Auscham) tại Việt Nam trao tặng; Danh hiệu “Một trong 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam - 2012”.

Bên cạnh đó, Austfeed đã phát triển thành công chuỗi giá trị “từ nông trại tới bàn ăn”, tham gia chuỗi cung cấp từ thức ăn chăn nuôi, con giống, thuốc thú y và chế biến thực phẩm an toàn cho người dân.

Trong lĩnh vực thú y, Austfeed là cổ đông chiến lược tại Cty CP Dược Thú y Cai Lậy. Cty này đã đưa vào hoạt động từ tháng 10/2013 NMSX thuốc thú ý hiện đại, đạt chuẩn GMP –WHO của Tổ chức Y tế Thế giới tại tỉnh Tiền Giang.

Trong lĩnh vực giống, Austfeed đã đầu tư và đưa Trung tâm Giống hạt nhân Hưng Việt tại tỉnh Hưng Yên vào hoạt động từ năm 2012.

Với qui mô ban đầu 1.200 heo giống cấp GGP (cụ/kỵ) và GP (ông bà), toàn bộ số heo giống đều được NK trực tiếp từ Vương quốc Anh với mục đích phát triển đàn heo phẩm chất lượng cao, tăng trưởng mạnh, kháng bệnh tốt với giống heo được nhập khẩu của Công ty JSR - UK.

Cùng với Trung tâm Giống hạt nhân, hàng loạt các hệ thống trại gia công trên toàn quốc cũng đã được Cty phát triển.

Lĩnh vực chế biến thực phẩm là nhân tố quan trọng cuối cùng trong chuỗi giá trị “Từ nông trại đến bàn ăn” của Austfeed. Với mong muốn được cung cấp thực phẩm chất lượng cao, đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn toàn đến tay người tiêu dùng, Austfeed đã thành lập Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin, với NMSX đặt tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam, quy mô SX 10.000 tấn sản phẩm/năm.

NM được đầu tư đồng bộ và hiện đại, với hệ thống máy SX, công nghệ chế biến hoàn toàn theo tiêu chuẩn công nghệ của CHLB Đức và được quản lý trực tiếp của Tổng Giám đốc người Đức, với nhiều năm kinh nghiệm điều hành thành công các NM thực phẩm tại châu Á và châu Âu.

Các sản phẩm của Mavin Foods mang slogan “Bí quyết Châu Âu. Đậm sâu vị Á” bao gồm xúc xích, giăm bông, thịt xông khói, thịt sạch đang chiếm lĩnh thị trường thực phẩm cao cấp và chinh phục những người tiêu dùng khó tính tại Việt Nam.

Hiện tại, các sản phẩm của Mavin đang được cung cấp tại các khách sạn lớn như Inter Continental Tây Hồ, Sheraton Hotel, Crowne Plaza Hotel … và các hệ thống siêu thị lớn trên toàn quốc.

MINH HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận