Thứ ba, 23/04/2019 02:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Australia và Đức giúp ĐBSCL ứng phó với biến đổi khí hậu

05/06/2011, 13:47 (GMT+7)

Ngày 3/6, chính phủ Australia và CHLB Đức đã ký thỏa thuận giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày 3/6, chính phủ Australia và CHLB Đức đã ký thỏa thuận nhằm tiếp tục quan hệ đối tác vốn có tại khu vực ĐBSCL trong khuôn khổ một chương trình mở rộng nhằm giúp Việt Nam quản lý và bảo vệ các hệ sinh thái ven biển, bao gồm các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao sinh kế bền vững cho cộng đồng địa phương.

Chương trình Biến đổi Khí hậu và Hệ sinh thái vùng ven biển ĐBSCL sẽ được thực hiện theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 chính phủ Australia và CHLB Đức kéo dài 5 năm được triển khai tại các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Sóc Trăng. Chương trình bao gồm một hợp phần cấp quốc gia nhằm hỗ trợ phát triển chính sách và ra quyết định dựa trên kết quả hoạt động của các tỉnh nằm trong vùng dự án. Theo đó Australia sẽ đóng góp cho chương trình 24,3 triệu USD và Đức cam kết đóng góp khoảng 14,1 triệu USD dưới hình thức hợp tác kỹ thuật. Ngoài ra, thông qua Ngân hàng KfW, CHLB Đức cũng cam kết cung cấp 25,3 triệu USD dưới hình thức hợp tác tài chính.

Chương trình Biến đổi Khí hậu và Hệ sinh thái vùng ven biển, xây dựng trên cơ sở các kết quả sẵn có tại Bạc Liêu, Sóc Trăng và Kiên Giang, sẽ cung cấp nhiều giải pháp thiết thực nhằm giải quyết hàng loạt các đe dọa về môi trường mà các hệ sinh thái ven biển đang phải đối mặt. Các tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu của mình, trong đó bao gồm các hoạt động phục hồi rừng ngập mặn và biện pháp bảo vệ rừng ven biển, tạo sinh kế mới cho người dân sống phụ thuộc vào rừng ven biển, giới thiệu mô hình canh tác nông nghiệp thay thế, cũng như cải thiện tình hình xây dựng và quản lý đê biển. Chương trình dự kiến ​​sẽ được triển khai từ tháng 7/2011 đến tháng 6/2016.

KL

 

KL

Đang được quan tâm

Gửi bình luận