Thứ ba, 19/02/2019 01:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

AVG làm nổi sóng làng bóng đá

28/12/2011, 10:44 (GMT+7)

Trong một bài viết dưới bút danh An Viên, Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ đã đề cập đến hợp đồng độc quyền bản quyền truyền hình ký với VFF với nhiều nội dung gây xôn xao.

Bài viết của ông Phạm Nhật Vũ làm xôn xao làng bóng đá

Trong một bài viết dưới bút danh An Viên gửi đăng trên một số báo, Chủ tịch Cty Nghe nhìn toàn cầu (AVG) Phạm Nhật Vũ đã đề cập đến bản hợp đồng độc quyền bản quyền truyền hình ký với LĐBĐVN (VFF) với nhiều nội dung gây xôn xao.

Nhiều đoạn trong bài viết trên đề cập trực tiếp đến Cty cổ phần Bóng đá VN (VPF) và “bầu” Kiên, người lên tiếng đòi VFF xem xét lại hợp đồng bản quyền truyền hình ký kết với AVG. “Trở lại với bản quyền bóng đá, kể từ khi anh Kiên (Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội kiêm Phó chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên) nói và khởi động việc thành lập VPF, tôi đã quan sát, lắng nghe rất kỹ. Nhưng mãi đến nay tôi vẫn chưa hiểu động cơ và tính mục đích của việc đòi xem lại Hợp đồng mà VFF đã ký với AVG.

Chưa thấy mối liên hệ nào giữa việc xây dựng và phát triển bóng đá (là một trong các mục tiêu của việc thành lập ra VPF) với việc đòi xem xét và lấy lại bản quyền của AVG” và “...những gì mà anh Kiên đã tuyên bố, tôi không tin. Mà quả thật cũng chưa thấy có sự đảm bảo nào trong đó đáng để tin”.

Đối với việc đàm phán với các đài truyền hình lớn như Đài Truyền hình VN (VTV) hay Đài Truyền hình kỹ thuật số VN (VTC), ông Phạm Nhật Vũ khẳng định: “Có một sự thật cũng cần nói rõ để mọi người cùng biết là chúng tôi không lấy tiền từ người xem truyền hình. Chúng tôi lấy tiền từ các đơn vị mua quảng cáo, tài trợ và chúng tôi chia lợi nhuận với các nhà Đài” và “Đối với VTV và VTC, tôi không dám tin rằng họ sẽ không phục vụ đông đảo người xem trong cả nước”.

Các tổ chức liên quan trong bài viết của ông Phạm Nhật Vũ ngày hôm qua đã lập tức có ý kiến đáp trả, ở các mức độ khác nhau. Phó trưởng Ban thể thao giải trí và thông tin kinh tế VTV Phan Ngọc Tiến cho biết: “AVG vừa qua có gửi công văn tới VTV với nội dung thông báo về vấn đề bản quyền truyền hình các giải đấu, trong đó có Super League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia. Mong muốn của VTV ban đầu là vì chúng tôi là đài truyền hình quốc gia, phục vụ khán giả cả nước nên phải được chọn trận trước. AVG đã đồng ý đối với Cúp quốc gia và Giải hạng Nhất. Riêng V.League, AVG đồng ý để VTV chọn 21/34 trận mua. Tuy nhiên trên thực tế, chúng tôi chỉ được chọn 12 trận, vì  trong công văn, AVG chỉ để VTV chọn trước các trận ngày thứ 2 và thứ 6, đồng thời các trận ngày Chủ nhật, họ chọn trước 13 trận. Số trận ngày thứ 2 và thứ 6 cộng lại đã là 9 trận rồi".

Theo ông Tiến, “vấn đề phụ thuộc vào AVG, vì chỉ cần họ đồng ý để VTC chọn trận trước là mọi chuyện sẽ được giải quyết ngay, chứ giữa đôi bên không có gì khúc mắc. Về làm bóng đá, thì VTV chúng tôi là đơn vị hàng đầu, với đội ngũ có kinh nghiệm". Phía VTC, Giám đốc kênh thể thao VTC3 Vũ Quang Huy tuyên bố, VTC sẽ không bao giờ chấp nhận tiếp phát sóng không sạch của AVG. “Chúng tôi đã đồng thời gửi công văn tới VPF và AVG với mong muốn VTC sẽ tiếp tục truyền các trận đấu của Super League. Các vấn đề khác anh Vũ nói, tôi xin phép không bình luận. Nhưng VTC sẽ không bao giờ tiếp sóng không sạch của AVG”, ông Vũ Quang Huy nói.

Với giọng điệu khá nhẹ nhàng, Chủ tịch CLB bóng đá HA.GL kiêm Phó chủ tịch HĐQT VPF Đoàn Nguyên Đức cho biết, vẫn bảo lưu quan điểm nên xem xét lại hợp đồng của AVG ký với VFF. “Tuy nhiên, đôi bên cần đặt lợi ích chung lên hàng đầu trong quá trình đàm phán với nhau. Tôi nghĩ rằng vấn đề này không khó, nếu các bên làm việc với nhau bằng thiện chí. Vấn đề quan trọng nhất là sự phát triển của bóng đá VN, quyền lợi của người hâm mộ”, ông Đức cho biết.

Theo TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn, tới ngày hôm qua, VPF vẫn chưa làm việc chính thức với AVG. Tuy nhiên, với những diễn biến xảy ra trong những ngày gần đây, có thể tin cuộc đấu trí giữa VPF và AVG sẽ còn rất nhiều kịch tính. “Kịch hay còn ở phía trước”, nói như dân làng bóng.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận