Thứ ba, 25/09/2018 04:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

AVG “nắn gân” VPF

21/02/2012, 09:26 (GMT+7)

AVG khẳng định, không tin vào những gì lãnh đạo VPF phát ngôn xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình.

Ông Phạm Nhật Vũ: Chúng tôi chưa bao giờ sợ

Chủ tịch Phạm Nhật Vũ ngày hôm qua tuyên bố, AVG sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo lợi ích hợp pháp của mình. AVG cũng khẳng định, không tin vào những gì lãnh đạo VPF phát ngôn xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình. 

Phát biểu của ông Vũ được đưa ra sau khi Thanh tra Bộ VH-TT&DL có kết luận, theo đó hợp đồng giữa LĐBĐVN (VFF) với AVG là không trái luật. Bộ VH-TT&DL và sau đó là VFF đã có công văn đề nghị các địa phương, CLB và Đài truyền hình tôn trọng hợp đồng bản quyền truyền hình VFF ký với AVG. Đài Truyền hình Kỹ thuật số VN (VTC) vừa qua cho biết, sẽ dừng phát sóng các trận đấu của Super League để chờ các quyết định mới.

“Mục tiêu cao nhất của các đơn vị kinh doanh là tối đa hóa lợi nhuận, thu được càng nhiều tiền càng tốt. Nhưng khác nhau chỉ là sử dụng lợi nhuận đó như thế nào. Về điểm này, AVG cam kết mục tiêu của mình là vì thể thao VN, không vì bất kỳ điều gì khác. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ kinh doanh bản quyền truyền hình thể thao được trích cho các Liên đoàn thể thao. Còn những tuyên bố của VPF, nói thật là tôi không tin”, ông Vũ cho biết.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc VPF yêu cầu VFF và Tổng cục TDTT xem xét lại bản hợp đồng đã ký với AVG, ông Vũ nói: “Đó là chuyện không mới. VPF thậm chí còn đòi hủy hợp đồng của AVG cơ mà. Tuy nhiên, nói thật là chúng tôi không sợ, và chưa bao giờ sợ. AVG sẽ làm tất cả những biện pháp cần thiết để đảm bảo lợi ích hợp pháp của mình”.

Được biết, AVG đã mời đại diện VPF tham dự cuộc họp báo diễn ra chiều qua, nhưng VPF đã từ chối. Theo thông tin từ ông Vũ, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn đã thông báo qua điện thoại là lãnh đạo VPF bận nên không tham dự. Giải thích về chuyện này, Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên cho biết, VPF đồng ý làm việc với AVG về vấn đề hợp đồng bản quyền truyền hình, chứ VPF “không có thời gian tham gia họp báo của AVG”.

Ông Kiên trước đó cũng lên tiếng chỉ trích VFF thiếu trách nhiệm và không vì mục đích của bóng đá VN khi ký hợp đồng có thời hạn tới 20 năm với AVG. Ông Kiên đồng thời kêu gọi VFF cần phải tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy tổ chức. “Việc để AVG độc quyền bản quyền truyền hình tới 20 năm sẽ ảnh hưởng sâu rộng tới bóng đá VN. Tôi cho rằng VFF đã không có trách nhiệm khi ký hợp đồng trên. Nếu họ không làm được, cần thiết phải tái cơ cấu lại bộ máy tổ chức của VFF”, ông Kiên cho biết.

Theo ông Kiên, trong trường hợp bắt buộc, VPF sẽ tính tới phương án thanh lý hợp đồng với AVG. Mức phí đền bù hợp đồng được cho là bằng 8% giá trị hợp đồng, một khoản lớn nếu tính đủ thời hạn 20 năm.

Được biết, trong kế hoạch VPF và AVG sẽ có cuộc làm việc với nhau vào sáng nay. Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ khẳng định sẽ trao đổi “sòng phẳng” với VPF trong khi phía VPF, Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên nói sẵn sàng gặp gỡ và đồng ý với AVG những điểm VPF thấy đúng. Trong ngày hôm nay, VPF cũng sẽ làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình.

Hôm qua, AVG đã giới thiệu tới công chúng hệ thống truyền hình kỹ thuật số đa kênh của AVG mang tên Truyền hình An Viên được cung cấp dịch vụ kể từ ngày 1/1/2012. Đây là hệ thống truyền hình trả tiền phát trên hạ tầng kỹ thuật số mặt đất (DTT) và kỹ thuật số vệ tinh (DTH). Ông Phạm Nhật Vũ phủ nhận việc sử dụng bản quyền truyền hình Super League như một cách “PR” thương hiệu cho AVG.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận