Chủ nhật, 23/09/2018 09:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

AVG thống nhất phương án chia sẻ bản quyền với VTV - VTC

07/03/2012, 14:46 (GMT+7)

Sau khi VTV và VTC gửi văn bản đồng ý giải pháp chia sẻ bản quyền AVG đưa ra. Ngày 6/3, AVG đã làm việc với 2 nhà đài để thống nhất phương án phân chia bản quyền dựa trên tỷ lệ do đơn vị sở hữu bản quyền đề nghị trước đó.

Sau khi VTV và VTC gửi văn bản đồng ý giải pháp chia sẻ bản quyền AVG đưa ra. Hôm qua (6/3), AVG đã làm việc với 2 nhà đài để thống nhất phương án phân chia bản quyền dựa trên tỷ lệ do đơn vị sở hữu bản quyền đề nghị trước đó.

Kết thúc buổi làm việc, tất cả các bên đều tỏ ra hài lòng khi đã thống nhất được cơ bản phương án chia sẻ bản quyền theo tỷ lệ: VTV sản xuất và truyền hình 40 %, VTC đảm nhận 30%, AVG là 30%. AVG - VTV-VTC cùng thống nhất sẽ chia sẻ sóng sạch ở mỗi vòng đấu, việc lựa chọn trận đấu mà các đài truyền hình được bốc thăm công khai. AVG cam kết dành toàn bộ lợi nhuận từ việc khai thác bản quyền cho hoạt động thể thao trong nước…  

"Cuộc chiến" bản quyền đang dần đi đến hồi kết

Phát biểu sau buổi họp, Phó trưởng ban Thể thao giải trí thông tin kinh tế VTV3, ông Phan Ngọc Tiến cho biết các bên đã cùng nhau trao đổi thẳng trên tinh thần hợp tác vì bóng đá Việt Nam và quyền lợi của người hâm mộ. Dù thống nhất được các nội dung, trước khi ký thỏa thuận hợp tác AVG-VTV-VTC cần tiếp tục bàn thảo thống nhất thêm một số vấn đề.

Cùng có chung quan điểm ủng hộ phương án chia sẻ bản quyền mà AVG đưa ra, đại diện VTC mong muốn các bên sớm hoàn tất đàm phán để VTC có thể lên kế hoạch sản xuất - phát sóng các trận đấu V-League và hạng Nhất sau thời gian gián đoạn.

Đón nhận thông tin AVG chia sẻ bản quyền truyền hình bóng đá cho VTV và VTC, lãnh đạo VPF lên tiếng đánh giá cao quyết định của AVG. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn tái khẳng định sẽ tiếp tục yêu cầu AVG tăng mức phí chi trả bản quyền truyền hình hàng năm, rút ngắn thời hạn hợp đồng xuống còn 3 năm thay vì 20 năm.

Về vấn đề này, Phó TGĐ AVG, ông Hoàng Xuân Bách cho rằng quyết định chia sẻ bản quyền AVG đưa ra hoàn toàn vì tương lai bóng đá Việt Nam, không liên quan đến 3 lời đề nghị mà đại diện VPF đưa ra với lãnh đạo AVG trong buổi gặp mặt trực tiếp diễn ra tại trụ sở AVG ngày 21/2 vừa qua.

Trong ngày 6/3, Tổng cục TDTT cũng thông báo quyết định của Tổng cục liên quan đến những đề xuất do VFF - VPF gửi lên trước khi phê duyệt quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi. Tổng cục TDTT không chấp nhận đề xuất công nhận cầu thủ có bố hoặc mẹ là người Việt thi đấu cho CLB theo suất nội binh. Tổng cục TDTT yêu cầu VFF-VPF giữ nguyên tên giải đấu là V-League, sau khi nhận thấy kế hoạch đổi tên thành V-Super League do VFF và VPF nêu ra không phù hợp.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận