Thứ tư, 19/12/2018 08:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

AVG trao bản quyền truyền hình cho VPF với giá 0 đồng

20/04/2012, 22:07 (GMT+7)

Cuộc chiến bản quyền truyền hình dai dẳng giữa VPF và AVG đã kết thúc với một kết quả bất ngờ: AVG đã trao toàn bộ thương quyền truyền hình do mình nắm giữ cho VPF mà không yêu cầu một đồng nào.

Cuộc chiến bản quyền truyền hình dai dẳng giữa VPF và AVG đã kết thúc với một kết quả bất ngờ: AVG đã trao toàn bộ thương quyền truyền hình do mình nắm giữ cho VPF mà không yêu cầu một đồng nào.

>> AVG thống nhất phương án chia sẻ bản quyền với VTV - VTC >> AVG chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình tại Bình Dương >> AVG “nắn gân” VPF >> AVG làm nổi sóng làng bóng đá >> AVG lâm vào thế yếu?  >> Thanh tra Bộ bác bỏ khiếu nại bản quyền của VPF >> VPF quyết đấu tới cùng >> Chiến thắng cho VPF? Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều hôm nay, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ tịch HĐQT VPF cho biết VPF và AVG đã đạt được thỏa thuận về việc chuyển giao bản quyền truyền hình 3 giải đấu (V-League, giải hạng Nhất và Cúp QG).

Bầu Kiên và VPF bất ngờ chiến thắng trong vụ  tranh chấp bản quyền mà không tốn một xu.

Đây là lần đầu tiên bầu Kiên có bài phát biểu chính thức với báo chí về việc VPF đã đạt được thỏa thuận với AVG. Theo đó, ngày 15/4 là hạn chót cho VPF khiếu nại kết luận thanh tra của Bộ VH-TT-DL về vấn đề bản quyền truyền hình. “Nếu khiếu nại kết luận thanh tra lên thanh tra chính phủ thì vụ việc có thể kéo dài, không có lợi cho bóng đá Việt Nam.Vì vậy, HĐQT VPF đã ủy quyền cho tôi đàm phán với AVG và đã đạt được thỏa thuận từ vòng tới, AVG sẽ chuyển giao thương quyền cho VPF khai thác,” bầu Kiên tuyên bố trong buổi trao đổi với báo chí tại khách sạn Crowne (Hà Nội) chiều 20/4.

“Trong thỏa thuận giữa AVG và VPF không đề cập tới thời hạn và giá trị hợp đồng; không quan trọng ai thắng, ai thua trong cuộc tranh chấp bản quyền mà quan trọng là làm thế nào để có lợi nhất cho bóng đá Việt Nam. AVG đã nhất trí sẽ trao lại thương quyền truyền hình các giải đấu do VPF tổ chức cho VPF mà không đòi hỏi một đồng nào. VPF có quyền mời các đài truyền hình khai thác thương quyền,” ông Kiên nói. 

“AVG và VPF mới thỏa thuận miệng với nhau, chưa ký kết văn bản nào nhưng chúng tôi là những nhà kinh doanh, mà trong kinh doanh rất quan trọng lời nói. Bởi thế, tôi tin rằng kể từ vòng đấu sau, VPF sẽ nắm thương quyền truyền hình 3 giải đấu do mình tổ chức”.

Vào chiều thứ Hai (23/4) tới, ba bên AVG (ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT đại diện), VFF (chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đại diện) cùng VPF (Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng…) sẽ họp với nhau để giải quyết triệt để vấn đề bản quyền truyền hình.

Như vậy, cuộc chiến bản quyền truyền hình dai dẳng suốt 7 tháng qua đã kết thúc với một kết quả… hòa, trái với dự đoán của tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Theo Giáo dục Việt Nam

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận