Thứ năm, 21/06/2018 09:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ba Bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo cứu nạn vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng

17/12/2014, 16:12 (GMT+7)

Bộ trưởng các Bộ Xây dựng, Công thương và Y tế có mặt cùng phối hợp thực hiện các phương án cứu hộ, cứu nạn.

Ba Bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo cứu nạn vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến quan sát hiện trường để chỉ đạo triển khai công tác y tế. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)
Trước tình trạng nước bên trong không ngừng dâng lên, ống thông hơi bị tắc và ẩm nên 12 công nhân đang mắc kẹt có thể sẽ bị ngạt nước, Ban Chỉ huy lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng họp bàn tìm giải pháp mới.

Ông Trần Ngọc Lan - Chủ tịch Công ty Cổ phần Sông Đà 10, cho biết: "Phương án được thống nhất là vừa đào hầm cho người thoát ra vừa khoan thoát nước ra ngoài".

"Khoan cọc nhồi từ bên trên xuống để cứu người"- Đây là phương án chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa đưa ra sau khi thị sát hiện trường. Theo Bộ trưởng, cần phối hợp giữa khoan dọc từ bên ngoài vào và khoan cọc nhồi từ trên xuống để nhanh chóng cứu 12 nạn nhân ra ngoài.

Hai Bộ trưởng và lãnh đão tỉnh Lâm Đồng bàn bạc công tác chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn Bộ trưởng Bộ Xây dựng và lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng bàn bạc công tác chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn.

Như vậy, đến 15 giờ ngày 17/12, có 3 phương án đang được triển khai tích cực cùng lúc là: Khoan cọc nhồi từ trên xuống, khoan thoát nước chống ngập và khoan cửa hầm để đặt ống sắt cho các nạn nhân chui ra.
Ban chỉ huy cứu hộ cũng cho biết: Một máy khoan công suất lớn đang được huy động và di chuyển gấp rút từ Tp. Hồ Chí Minh lên Lâm Đồng để hỗ trợ cứu hộ. Dự kiến sau 5 tiếng nữa máy sẽ về đến nơi xảy ra sự cố.

15 giờ 45, Bộ trưởng Bộ Y Tế - Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã có mặt tại hiện trường sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng- Đa Chomo. Sau khi nắm thông tin về tình hình cứu hộ, cứu nạn, Bộ trưởng chỉ đạo nhân viên y tế phải luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi lực lượng, trang thiết bị y tế, túc trực 24/24 để kịp thời ứng cứu khi các nạn nhân được giải cứu và đề phòng trường hợp đội cứu hộ có người bị thương.

Hiện tại, thời tiết tại đây đã khá khô ráo hơn, trời hửng nắng. Với thời tiết này, tiến độ cứu hộ đang được đẩy nhanh, thuận lợi. Tham gia chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường còn có Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng.
PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận