Chủ nhật, 17/02/2019 04:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ba con bơ vơ vì cả cha mẹ đều chết đuối

15/03/2013, 08:03 (GMT+7)

Chuyến đi đánh cá để mua gạo đã hết trong nhà cũng là chuyến đi cuối cùng định mệnh. Hai anh chị Phương - Thúy bị gió lốc mạnh thổi lật thuyền chết đuối, để lại 3 đứa con thơ dại bơ vơ.

Chuyến đi đánh cá để mua gạo đã hết trong nhà cũng là chuyến đi cuối cùng định mệnh. Hai anh chị bị gió lốc mạnh thổi lật thuyền chết đuối, để lại 3 đứa con thơ dại bơ vơ giữa dòng đời. Câu chuyện bi đát chúng tôi muốn nói đến về gia đình anh Huỳnh Văn Phương (40 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Thúy (36 tuổi) trú khối phố 6, phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

Sao ba mẹ ngủ luôn vậy?

Nằm trong vùng trũng bờ sông Bàn Thạch, ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Phương và chị Thúy vừa dựng lên chưa đầy 2 năm, giờ thêm lạnh lẽo khôn cùng. Bà con hàng xóm đến viếng mỗi lúc một đông, tiếng nói nhỏ, tiếng thin thít trong câu chuyện xung quanh, ai cũng bàng hoàng trước việc ra đi quá đột ngột của đôi vợ chồng nghèo.

Nhìn vào trong nhà, tiếng kèn, tiếng trống cùng tiếng khóc gào xé cứ vang lên sao ai oán. Chúng tôi lặng im trước giây phút đứa con út Huỳnh Văn Vương (5 tuổi) quấy khóc: “Sao ba mẹ con ngủ luôn vậy chú ơi? Ba mẹ con không nói chuyện gì với chị em con hết…”, anh Huỳnh Ngọc Quế (anh ruột anh Huỳnh Văn Phương) rơm rớm nước mắt: “Ba mẹ cháu…ngủ thôi, cháu đừng quấy nữa cậu thương”...

Hai đứa con gái đầu là Huỳnh Thị Vinh (15 tuổi) Huỳnh Thị Vĩnh (13 tuổi) mắt sưng húp, lim dim giữa khói hương nghi ngút. Ai cũng bảo các cháu dựa vào quan tài ba mẹ ngủ từ chiều tối qua đến giờ chẳng màng ăn miếng cơm nào. Lúc mới đem thi thể về nhìn thấy chân tay lạnh ngắt, ướt át nên cháu muốn nằm bên cho ba mẹ không lạnh.

Đứa con út cứ khóc lóc đòi ba mẹ khiến ai cũng đau xót

Được người thân mặc bộ đồ trắng, vành tăng lụp xụp trên đầu, hai đứa con gái gục đầu vái lạy từng dòng người vào thắp hương trước hai cỗ quan tài. Cháu út cứ quấy khóc đòi ba mẹ khiến nước mắt ai cũng lả chả rơi xót thương tột cùng.

Tai ương chiều định mệnh

Nén đau thương, anh Huỳnh Ngọc Quế kể lại câu chuyện: “Hai vợ chồng mất vào khoảng 5 giờ chiều ngày 28/2, lúc đó cả hai đi đánh cá ở dòng sông Trường Giang, thuộc địa phận thôn 5, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành. Khi đến giữa dòng, do có cái rớ bắt cá của người dân địa phương đang đặt nên hai vợ chồng lái thuyền ra giữa sông tránh. Không ngờ, đúng lúc ấy có một cơn gió lốc mạnh thổi lên lật úp thuyền. Chị Thúy không biết bơi nên anh Phương ôm vợ bơi ráng dìu vào bờ, gần đến nơi thì cả hai đuối sức chết đi… Chị Thúy được người dân tìm thấy xác lúc đó hơn 8 giờ tối, còn thi thể anh Phương thì đến gần 3 giờ sáng ngày 1/3 mới vớt được”

Qua trò chuyện với những người đến viếng tang, chúng tôi được biết, vợ chồng anh Phương kiếm sống chủ yếu bằng nghề chèo thuyền đi đánh cá trên sông từ chiều tối đến tận sáng tinh mơ. Nếu ngày mưa không thả lưới, ai gọi đi làm gì anh Phương đi làm nấy. Kiếm được đồng nào về đều để mua gạo, chăm sóc cho ba đứa con và chị Thúy đau ốm liên miên vì sức khỏe yếu.

Hai anh chị mất đi để lại chỉ hơn trăm ngàn đồng trong túi áo, nhà chẳng con lon gạo để nấu. Giờ đây, trong căn nhà trống vắng bóng dáng ba mẹ, các cháu sẽ dằn lòng đau thương sống thiếu hơi ấm gia đình, phải tự chăm lo cho mình với bao vất vả việc ăn lẫn việc học.

Ông Lê Minh Khanh, tổ trưởng khối phố 6, phường Phước Hòa, bùi ngùi bày tỏ: “Tai nạn thương tâm làm anh Phương, chị Thúy mất sớm là việc rất đau xót. Các con anh chị giờ lại còn quá nhỏ, cái ăn, cái mặc còn biết bao khó khăn, thiếu thốn khi cả bên ngoại và bên nội đều nghèo cả. Để các cháu được chia sẻ khi không có ba mẹ bên cạnh, được đến trường khi tương lai còn rộng mở trước mắt, rất mong sự chung tay giúp đỡ của tấm lòng mọi người.”

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoăc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

THÀNH GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận