Thứ năm, 21/06/2018 02:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bà con vùng lũ Hà Tĩnh đang đói, rét

19/10/2013, 16:53 (GMT+7)

Đâu đó những chị em đang rộn ràng trong niềm vui đón ngày lễ 20/10 nhưng đối với các chị em vùng lũ họ chỉ có một mong muốn duy nhất có một bát cơm ấm cho các con, có manh áo khô để mặc, có một giấc ngủ ngon sau những ngày hoành hoành của bão.

Một ngày sau lũ chúng tôi tiếp tục trở lại với bà con vùng lũ Hương Sơn, Hương Khê,Vũ Quang. Ngoài trời mưa tầm tã như trút nước, cơn thịnh nộ của đất trời vẫn chưa để bà con vùng lũ gượng dậy.

Khó khăn chồng chất khó khăn đè nặng lên vai đôi vai người dân.

Chị Lê Thị Thúy (thôn Thượng Kim, Sơn Kim II) chồng mất, một mình chị nuôi ba đứa con còn trẻ dại, hoàn cảnh gia đình thật hết sức éo le! Còn nhiều và rất nhiều gia đình chúng tôi đến trong hoàn cảnh tương tự, nhà trôi, quần áo, chăn màn, đồ đạc ướt hết. Cái đói, cái rét đang bủa vây lấy những người dân vùng lũ.

Sơn Kim II là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ này. Theo báo của UBND xã Sơn Kim II tới thời điểm này, lũ làm 1 người chết, 4 chiếc cầu bị hỏng; 416 hộ bị ngập, 300 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, 3 nhà bị cuốn trôi, 6 ngôi nhà bị sập; hơn 100 ha chè công nghiệp bị ngập úng, 40ha - 50ha đất bị bồi lấp; 100 con trâu bò, trên 1.000 con lợn, 10 con hươu bị cuốn trôi; trên 300 tấn lương thực bị ướt…

Đâu đó những chị em đang rộn ràng trong niềm vui đón ngày lễ 20/10 nhưng đối với các chị em vùng lũ họ chỉ có một mong muốn duy nhất có một bát cơm ấm cho các con, có manh áo khô để mặc, có một giấc ngủ ngon sau những ngày hoành hoành của bão.      

Đêm này chắc rằng sẽ lạnh hơn hơn, Bà con vùng lũ đang cần lắm những tấm lòng sẻ chia!

Thuyền là phương tiện đi lại duy nhất của bà con vùng lũ Vũ Quang. Những đứa trẻ bơ vơ sau lũ. Nhà cửa tan hoang. Bát cũng trôi theo lũ. Những đứa trẻ chia nhau gói mì tôm ăn ngon lành. Đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua Vũ Quang sạt lở nghiêm trọng. Bộ đội Biên phòng kịp thời có mặt giúp bà con nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

ANH BÌNH - TRÀ GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận