Thứ sáu, 22/06/2018 07:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ba lãnh đạo cấp cao Serbia bị đe dọa bằng tin nhắn

22/04/2013, 14:26 (GMT+7)

Vài ngày qua, Tổng thống, Thủ tướng và Phó Thủ tướng của Serbia thường xuyên nhận được tin nhắn đe dọa qua điện thoại di động.

Thủ tướng Serbia Ivica Dacic
Thủ tướng Serbia Ivica Dacic tối 21/4 xác nhận trong vài ngày qua, từ khi Beograd ký hiệp định bình thường hóa quan hệ với khu vực ly khai Kosovo, ông cùng Tổng thống Tomislav Nikolic và Phó Thủ tướng Alexandar Vucic thường xuyên nhận được tin nhắn đe dọa qua điện thoại di động.

Các tin nhắn này có những lời lẽ đe dọa sẽ tấn công người thân của các nhà lãnh đạo này để "trả thù hành động phản bội lại nhân dân Serbia." Tuy nhiên, Thủ tướng Dacic khẳng định ông và các lãnh đạo khác không lo sợ trước những lời đe dọa đó, đồng thời khẳng định đã làm hết sức để bảo vệ đất nước và việc ký hiệp định bình thường hóa quan hệ với Kosovo không phải là "hành động phản bội dân tộc" như một số người quy chụp. Ba nhà lãnh đạo cao cấp trên đã nhận được hàng nghìn tin nhắn đe dọa sau khi các đại diện của Đảng Cấp tiến Serbia và thủ lĩnh Voijslav Sesel, đang bị giam giữ tại nhà tù La Hay của Tòa án xét xử tội phạm chiến tranh ở Nam Tư cũ (ICTY), cho đăng tải số điện thoại di động của họ trên Internet và in trên tờ rơi phân phát cho người qua đường.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận