Thứ ba, 21/08/2018 03:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bà ngoại nghèo nuôi cháu bệnh tim

17/08/2012, 08:53 (GMT+7)

Ở ấp Cầu Đỏ, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) có gia đình bà Nguyễn Thị Đào đang rất cần có sự chung tay góp sức của xã hội, để giúp gia đình bà vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Ở ấp Cầu Đỏ, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) có gia đình bà Nguyễn Thị Đào đang rất cần có sự chung tay góp sức của xã hội, để giúp gia đình bà vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Chồng mất sớm, hiện bà đã ngoài 50 tuổi, nhưng phải làm cả hai chức năng là bà ngoại và mẹ của 6 đứa cháu ngoại. Đứa lớn nhất 12 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 8 tháng tuổi, nhưng lại bị bệnh tim bẩm sinh. 6 đứa cháu ngoại là con của hai đứa con gái, nhưng do hoàn cảnh gia đình quá nghèo, nên vợ chồng họ cũng phải quanh năm đi làm mướn kiếm sống, để lại mấy đứa con cho bà ngoại nuôi từ nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Đào đang bế đứa cháu 3 tuổi

Gia đình bà Nguyễn Thị Đào không có đất sản xuất, cơm cháo hàng ngày của 7 bà cháu chỉ trông vào số tiền bà kiếm được từ việc trầm lá dừa nước. Ngày nào khá thì kiếm được 30 ngàn đồng, ngày nào cháu quấy khóc nhiều, do căn bệnh tim quái ác thì tiền bán lá trầm đốp may mắn lắm cũng chỉ được 15 ngàn đồng.

Là bà ngoại, lại phải hàng ngày chăm sóc các cháu như một người mẹ, bà Đào đành phải gạt nước mắt mà nhìn đứa cháu 8 tháng tuổi Nguyễn Hiệp Lợi, đang dần dần héo mòn vì bệnh tim. Bởi với gia cảnh hiện tại của mấy bà cháu, ăn còn chưa đủ thì lấy đâu ra 40-50 triệu đồng để đi mổ tim.

Bà ngẹn ngào nói: “Gia đình cũng vay mượn tiền đưa cháu đi khám bệnh, chữa trị ở thành phố Hồ Chí Minh, nhưng bệnh không giảm. Bác sĩ cho về nhà và nói kiếm 40 – 50 triệu đồng để mổ tim cho cháu. Nhưng với hoàn cảnh này thì gia đình tôi kiếm đâu ra đủ số tiền trên, nên đành để cháu ở nhà. Gia đình cho cháu uống thuốc nam, ai chỉ gì thì cho uống nấy, nếu khỏi được thì tốt, chứ bằng không cũng đành bấm bụng để vậy mà thôi. Tôi cầu mong các nhà hảo tâm giúp đỡ tiền để cháu được đưa đi mổ tim mới có thể cứu được mạng sống cho cháu”.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình bà, mặt trận, đoàn thể, xóm giềng và thân tộc tuy đã có sự giúp đỡ, nhưng cũng chỉ đỡ đần qua ngày, bởi họ cũng chẳng khá giả gì.

Mạng sống của cháu bé 8 tháng tuổi Nguyễn Hiệp Lợi đang mong manh dần từng ngày. Một trái tim nhỏ bé, yếu ớt đang phải chống đỡ với bệnh tật trong gia cảnh túng quẫn, thật sự rất cần sự chia sẻ, cùng mọi sự giúp đỡ từ những tấm lòng nhân ái của mọi người gần xa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tử Trọng, TP.Cần Thơ, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

TÙNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận