Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bà ngoại xui cháu gái rình trộm điện thoại bố

Thứ Hai 06/04/2020 , 08:53 (GMT+7)

Bà bắt con gái cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.

Cô kính mến!

Vợ chồng cháu kết hôn 12 năm, con gái đầu năm nay sẽ lên lớp 6 nếu chuyện học hành suôn sẻ, con trai nhỏ mới vô lớp 1 được một học kỳ thì dịch bệnh. Ở chung với cháu là mẹ của cháu, nhờ có bà ngoại mà từ Tết tới giờ hai đứa nhỏ có người trông coi, không thì không biết tính sao.

Nói vợ chồng cháu hay lục đục cũng không phải. Cháu biết sâu xa là con rể không hợp với mẹ vợ, chắc không nhiều chàng rể hợp với mẹ vợ, đúng không cô? Không thích nhau nhưng chồng cháu cư xử ở mức vừa phải. Có điều mẹ cháu rất hay để ý, rồi to nhỏ với cháu.

Hơn tháng nay, chồng cháu phải làm việc ở nhà, lương giảm rõ rệt. Cháu may mắn hơn, công việc đều đều, ở cái ngành không đóng cửa được, không cách ly được. Cơm nước con cái mẹ cháu lo hết, chợ búa thì một tuần cháu đi một lần, chuyện bếp núc ăn uống chi xài không có xáo trộn gì.

Phải tội là mẹ cháu kêu ca chồng cháu nhiều hơn. Bà còn quả quyết anh ấy có những cuộc điện thoại không phải công việc, phòng hai vợ chồng ở tầng trên, anh bước ra ban công nói điện thoại mẹ cháu đang làm ở ngoài sân nghe được. Bà cả quyết, liên tục, bên kia phải là phụ nữ, anh anh em em, mẹ nghe hết.

Bà còn bắt con gái của cháu rình nghe, lục điện thoại của ba lén đọc tin nhắn. Cô biết không, cháu ghét loại phụ nữ kiểm soát chồng, kiểu đó. Con bé lớ quớ sao ba túm được, nó đành đạch nói bà ngoại xúi.

Vậy là cháu ăn đủ cô ơi. Anh không nói gì mẹ vợ, chỉ nhè vợ mà làm dữ. Có khổ thân cháu không, đi làm tối mặt, cáng đáng kinh tế gia đình đang hao hụt, chồng và mẹ mình giống chó với mèo trong nhà (xin lỗi cô).

Nhưng cháu biết cái tính chồng cháu, nói chuyện với phụ nữ rất ngọt cho dù anh không có tính trai gái. Ai là đối tác hay cùng cơ quan, anh nói chuyện rất dịu dàng, chỉ hay làm dữ với vợ thôi.

Rồi cháu bỏ qua, kệ, nếu anh có ngoại tình thì cháu cũng kệ, muốn sẽ cho đi luôn, quá mệt. Mẹ cháu tuổi Mẹo còn chồng cháu tuổi Tuất kỵ thật đó cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Trong dịch bệnh, hầu như nhà nào cũng biến khó khăn thành thuận lợi. Vì sao? Là vì bỗng dưng con người ta bị chững lại chứ không chỉ là sống chậm lại. Nhà vắng, ừ, thôi hai vợ chồng người đi làm người ở nhà, cũng hay. Nhà đông, ừ thì có ông bà trông các cháu, rất đỡ lo. Vậy đó. Khi đã bị đẩy vào chân tường, con người nói chung sáng suốt hơn, thấu đáo hơn và cũng kỹ càng hơn.

Cháu không nói mẹ có văn hóa nền thế nào, cũng khó cho tư vấn. Ví như mẹ góa sớm, hay góa muộn, hay không góa.

Vì sao? Vì góa sớm mà ở vậy thì đổi tính, lệch âm dương, băng hăng bó hó. Góa muộn, nỗi đau còn mới, cũng dễ sinh phiền muộn mà không dễ dàng với chung quanh. Không góa, là mẹ đơn thân, yêu không thành hay không yêu mà chỉ muốn có đứa con, là khác, là người độc lập và có phần ghê gớm.

Nếu mẹ là nông dân, hoàn toàn ít học, có thể là bà mẹ vợ như cô đang hình dung, không hiểu biết lắm, hay tọc mạch chuyện không phải của mình, xem con rể là người dưng nước lã, chỉ con gái và cháu mình mới là ruột thịt, của mình.

Vợ chồng có 12 năm thâm niên, vừa cũ, vừa kịp có khoảng cách tự nhiên, cùng vừa hiểu chân tơ và kẽ tóc. Nói chồng ngoại tình, cứ việc, cho de luôn, là nói thật hay nói cho trơn miệng, quen miệng?

Bởi cô biết nhiều nàng xưng xưng, cho đó, cho đi thoải mái đó, chừng chồng chớm chơ thì ra đòn khốc liệt, sợ luôn. Cô chỉ nhắc, không ghen không phải con người, ớt nào cũng cay và các ông chồng, hãy đợi đấy.

Chó và mèo, kỵ rơ, kỵ tuổi. Cô cũng thấy có chuyện đó, ngay ở mẹ và con ruột. Má cô và chị cả, má tuổi tuất, chị tổi mèo, suốt ngày hục hặc. Vậy nên cô nghĩ, có lẽ do kỵ tuổi, cộng với văn hóa nền thấp nên sự “ghen tiếp” con gái mình, cũng khiến bà mẹ thành buồn cười trong mắt con rể.

Nếu không kỵ tuổi, con rể sẽ cười xòa, xoa xoa lưng mẹ vợ như mẹ ruột “mẹ đừng có đánh ghen thay vợ con, kỳ lắm nghen má”. Xong. Quan hệ hục hặc, cũng không đến nỗi, kệ bà mẹ vợ tủn mủn mà làm ra vẻ quan trọng ấy đi.

Riêng việc kêu con gái cháu rình cha và xem trộm điện thoại của cha là hành vi không chấp nhận được. Cần phải nghiêm để dạy con và nhắc mẹ mình, ấy là thói xấu, tập cho nó thói xấu, mẹ biết không? Vậy nha. Cầu bình an cho cả nhà cháu.

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Khinh suất hôn nhân dẫn đến vợ chồng 'cọc cạch'

Tâm sự Dạ Hương 01/06/2020 - 11:12

Tôi thở dài khi bạn đi cưới cái lúm đồng tiền. Sao lại khinh suất với hôn nhân đến như thế? Tuổi thơ bên nhau, chưa là gì để có thể gắn bó.

Phức tạp chuyện nhà chồng

Phức tạp chuyện nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 29/05/2020 - 09:47

Cháu về với nhà chồng đến nay đã 15 năm. Vấn đề cháu muốn nói là mẹ chồng cháu có một bí mật với bên chồng mà chính chồng cháu cũng không biết.

Đau đầu chuyện nhà đất

Đau đầu chuyện nhà đất

Tâm sự Dạ Hương 27/05/2020 - 08:49

Cháu mua được mảnh đất cạnh ba má cháu ở quê, giờ thành đất mặt đường. Nhân đại dịch khó khăn, ba má ép cháu xây nhà rồi cho chị cháu về ở...

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Ngán ngẩm chuyện chồng con

Tâm sự Dạ Hương 25/05/2020 - 08:57

Từ khi ba má đều bị nan y, cháu càng không muốn có gia đình, không muốn có con, thấy nặng nhọc quá. Không biết cháu nghĩ vậy có tiêu cực quá không cô?

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế

'Sóng to gió cả' chuyện chia đất đai thừa kế1

Tâm sự Dạ Hương 21/05/2020 - 07:54

Khi đất mặt tiền có giá, ba tôi, năm nay 93 tuổi, và má tôi 90 đều còn rất minh mẫn và khỏe mạnh đã quyết định chia cho các con.

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Bi kịch khi 'quý tử' cưới 'con gái rượu'

Tâm sự Dạ Hương 20/05/2020 - 08:43

Cháu đã yêu và cưới chính cái người cháu có 5 năm yêu. Cô ấy là con gái rượu, tất nhiên. Cháu cũng là quý tử, tất nhiên. Covid-19 đến khiến bi kịch nảy sinh.

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Chuyện thất thế sa cơ của gia tộc 'hàng khủng' nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 18/05/2020 - 14:54

Gia tộc của chồng cháu cách đây chừng 20 năm thuộc hàng khủng của huyện nhà. Mươi năm trở lại đây thì bắt đầu xuống dốc,...

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Chẳng sung sướng gì khi lấy 'gái trinh'

Tâm sự Dạ Hương 15/05/2020 - 18:08

Đàn bà sexy đàn ông mới phiêu bồng, mê mẩn, đúng không cô, xin lỗi cô, cô như người mẹ, người bạn, người bác sĩ tâm lý nên cháu mới nói hết như vậy.

Càng già càng dại

Càng già càng dại

Tâm sự Dạ Hương 13/05/2020 - 09:12

Tôi tủi thân quá, những tưởng sau khi góa sớm, sẽ được nương tựa vào anh. Anh từng khẳng định không quay lại với vợ cũ, nhưng sống với nhau 5 năm, anh nuốt lời.

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Rắc rối chuyện tài sản với nhà chồng

Tâm sự Dạ Hương 11/05/2020 - 08:47

Tôi ăn ở với mọi người và các chị dâu nhà mình không ai chê vào đâu được. Chỉ riêng có nhà chồng thì tôi phải “chịu đầu hàng” đấy chị ạ.

Chết vẫn chưa hết chuyện

Chết vẫn chưa hết chuyện

Tâm sự Dạ Hương 08/05/2020 - 09:43

Ba cháu ra đi giữa những ngày dịch bệnh. Chuyện rắc rối nảy sinh khi tìm nơi cho ba cháu an nghỉ vĩnh hằng.

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình

Cháu sốc khi mẹ đòi bán nhà cho mình1

Tâm sự Dạ Hương 06/05/2020 - 09:54

Trước Tết bỗng mẹ cháu nói riêng rằng bà muốn bán căn hộ cho cháu. Cháu chưa nói với vợ, nhưng chắc chắn sẽ rất phiền nếu nghe theo cái lý của mẹ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.