Thứ năm, 16/08/2018 05:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ba người phải nhập viện do bị ngộ độc khí clo

14/01/2011, 15:49 (GMT+7)

Khu vực xảy ra ngộ độc là trạm xử lý nước thải tại một chung cư ở Q.2, TP.HCM.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa.
Bà Trần Thị Hồng Nguyệt, Chánh Văn Phòng Ủy ban Nhân dân quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sáng 14/1, một vụ ngộ độc khí clo xảy ra tại Khu Chung cư Bình Trưng Đông, quận 2, rộng 10ha.

Khu vực xảy ra ngộ độc là trạm xử lý nước thải 350m2 của chung cư khi một trong hai bình gas chứa khí clo bị xì.

Khi bình gas bị xì anh Nguyễn Lưu Lạc (53 tuổi), đang giữ xe tại Điểm giữ xe Y2 của chung cư, gần trạm xử lý nước, đã bị ngất xỉu, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Quận 2.

Sau đó, có thêm có 5 người dân trong Khu Chung cư có các triệu chứng ngạt, khó thở tự đến khám tại các cơ sở y tế trong khu vực.

Trong khi xử lý bình khí clo bị xì, hai cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận 2 là anh Lê Tấn Hiếu (22 tuổi) và Lê Thanh Tùng (23 tuổi) cũng bị choáng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Quận 2.

Sau khi nhận được tin báo vụ việc, Ủy ban Nhân dân Quận 2 đã chỉ đạo lực lượng phòng cháy chữa cháy và Công an quận hỗ trợ xử lý.

Các lực lượng cứu hộ đã bịt lại chỗ bình ga bị xì khí và phun nước, vôi để giảm lượng khí Clo, sau đó đưa tất cả hai bình khí ra ngoài khu đất trống cách xa khu dân cư để xử lý.

Hiện, sức khỏe của các nạn nhân ngộ độc khí Clo đều đã hồi phục, riêng anh Nguyễn Lưu Lạc đang nằm tại Bệnh viện Quận 2 để tiếp tục theo dõi cho đến khi sức khỏe trở lại ổn định.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận