Thứ năm, 15/11/2018 02:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Đồng Nai

11/05/2014, 14:13 (GMT+7)

Chiều 9/5, tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã diễn ra đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai (DBA) lần thứ nhất nhiệm kỳ 2014 -2019. 

Đại hội đã bầu bà Nguyễn Thị Lệ Hồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên, TGĐ Tổng công ty Công nghiệp Thực phẩm Đồng nai (Dofico) làm chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Hữu Hiểu, Phó tổng giám đốc Dofico là tổng thư kí.

Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng, Chủ tịch HĐTV, Tổng GĐ Dofico được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai lần thứ nhất nhiệm kỳ 2014 -2019

Hiệp hội được thành lập với 105 hội viên là các hội, liên hiệp các HTX, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hiệp hội lập ra nhằm mục đích bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của hội viên, phát triển mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Đồng Nai hiện có khoảng 19.300 DN đăng ký với tổng vốn điều lệ trên 120.584 tỉ đồng. Năm 2013, các khoản đóng góp về thuế của các DN đạt 10.427 tỉ đồng, chiếm gần 32% tổng thu ngân sách.

Tại nhiệm kỳ đầu tiên, ngoài việc hoàn thiện bộ máy tổ chức hiệp hội, phát triển hội viên, DBA sẽ tập trung đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của hiệp hội trong đó chú trọng phát huy vai trò cầu nối giữa hội viên với các cơ quan nhà nước; tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ hội viên, DN phát triển và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh;

Phát huy vai trò của hội viên tham gia các chương trình xã hội, từ thiện... DBA cũng tổ chức các hoạt động liên kết kinh tế giữa các DN hội viên từng bước tham gia vào quá trình xây dựng phát triển chuỗi liên kết trên địa bàn tỉnh như: chuỗi nông sản - chăn nuôi, chuỗi bất động sản… nhằm tạo sức mạnh cho các hội viên khi tham gia vào thị trường chung.

Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng, Chủ tịch Hiệp hội cam kết sẽ cùng mọi thành viên đoàn kết, phát huy tối đa mọi nguồn lực để hiệp hội ngày càng phát triển mạnh, là cầu nối tốt nhất cho các DN. Theo bà Hồng, thực tiễn khó khăn hiện nay đòi hỏi các DN phải liên kết lại để hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh để tiếp tục đứng vững và phát triển.

Thời gian qua một số hội, hiệp hội đã  được thành lập tại Đồng Nai nhưng vị trí, vai trò còn hạn chế, chưa đủ thực lực liên kết, hỗ trợ lẫn nhau, chưa thực sự là tổ chức đại diện cho cộng đồng DN. Do đó, việc thành lập DBA là thực sự cần thiết.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận