Thứ bảy, 25/01/2020 04:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bà Rịa - Vũng Tàu: Rác sinh hoạt tăng đột biến hơn 200 tấn/ngày

15/07/2019, 17:31 (GMT+7)

Theo tin từ Sở TN-MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), từ tháng 6 đến nay, lượng rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh tăng đột biến.

Xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Cụ thể, bình thường lượng lượng rác thải sinh hoạt thu từ các địa phương trong tỉnh về và xử lý chỉ khoảng 800 tấn/ngày (trừ huyện Côn Đảo), nhưng từ đầu tháng 6 đến nay, lượng rác đã tăng lên đột biến khoảng 1.000 tấn/ngày.

Nguyên nhân khiến lượng rác thải sinh hoạt tăng đột biến là do khách du lịch đến BR-VT tăng mạnh trong dịp hè này. Đặc biệt, thành phố biển Vũng Tàu có khối lượng rác tăng khoảng 30% so với trước đó.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh BR-VT đã yêu cầu các cơ quan chức năng đưa ra các phương án xử lý và tính toán lại đơn giá xử lý rác để lựa chọn phương án tối ưu nhất.

Đồng thời, tỉnh cũng kêu gọi các nhà đầu tư nhà máy xử lý rác theo công nghệ hiện đại để xử lý lượng rác phát sinh hàng ngày và lượng rác thải đại dương thu gom được.

Trước mắt, các đơn vị cần tổ chức nhiều đợt thu gom, xử lý rác tại những “điểm nóng”. Ngoài ra, các ngành chức năng cũng tổ chức tuần tra, tuyên truyền vận động du khách và người dân, ngư dân không xả rác xuống biển.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận