Thứ sáu, 26/04/2019 09:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ba tuần, hai số phận

21/07/2015, 06:15 (GMT+7)

Chỉ trong vòng ba tuần lễ, số phận rất nhiều đội bóng tại V-League đã quay ngoắt 180 độ theo cách chẳng ai ngờ.

Ba tuần, hai số phận
Đội bóng của bầu Đức đang vùng dậy mạnh mẽ

Là lượt về của vòng 13 diễn ra cách đây ba tuần, vòng 17 cuối tuần vừa rồi chứng kiến sự vùng dậy mạnh mẽ của HAGL.

Nếu như ở lượt đi, đội bóng của thầy Giôm thua nhanh, thua đau nhà ĐKVĐ Becamex Bình Dương bao nhiêu, thì khi trở về Pleiku, họ bản lĩnh và xuất thần bấy nhiêu, dù bị đối thủ dẫn trước ngay từ phút thứ 2.

Không chỉ đảo ngược kết quả, số phận của hai đội cũng đang đổi chiều. Bình Dương cách đây 3 tuần vẫn vững vàng ở ngôi đầu với khoảng cách 3 điểm với nhóm bám đuổi thì nay khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng sau 2 trận thua liên tiếp.

HAGL sau 11 trận không biết mùi chiến thắng, nay lại phơi phới niềm tin trong cuộc đua trụ hạng khi thoát khỏi vị trí áp chót.

Cặp đấu SLNA - Than Quảng Ninh cũng nằm trong số “cười người hôm trước hôm sau người cười”.

Mới chỉ 3 tuần trước, cầu thủ đất Mỏ còn hạ quyết tâm đá chết bỏ để cứu lấy chiếc ghế HLV trưởng cho ông Đinh Cao Nghĩa khiến đội bóng xứ Nghệ lần đầu tiên nếm trái đắng sân khách, thì trên sân Vinh chiều Chủ nhật 19/7, ngọn lửa hừng hực ấy dễ dàng bị dập tắt bởi những cơn “sóng vàng” ồ ạt.

Ba tuần trước, thầy trò HLV Ngô Quang Trường vẫn vò đầu bứt tai tìm kế thoát khỏi chuỗi trận thua liên tiếp thì bây giờ, kẻ đang phải vắt óc suy nghĩ lại là Than Quảng Ninh.

Thua 3/4 trận gần nhất, vị trí thứ tư của đại diện vùng Đông Bắc đã bị chính SLNA phế truất.

Không kịch tính và giàu cảm xúc như hai trận cầu trên nhưng Thanh Hóa, QNK Quảng Nam cũng chịu “thảm cảnh” tương tự khi lần lượt bị Đồng Tâm Long An và Sanna Khánh Hòa cho nếm mùi bại trận, dù trước đó từng đút túi 3 điểm.

Những kết quả không ngờ khiến sự cạnh tranh giữa các đội bỗng trở nên vô cùng khốc liệt.

Khoảng cách giữa đội đứng đầu FLC Thanh Hóa và đội xếp thứ 8 Hà Nội T&T chỉ là 8 điểm.

Trên lý thuyết, đại diện Thủ đô vẫn có quyền nghĩ đến ngôi vô địch - điều gần như là không thể ở thời điểm cách đây 3 tuần.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận