Thứ ba, 21/05/2019 03:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bác bỏ chuyện rắn có chân ở Nghệ An

29/06/2011, 15:17 (GMT+7)

Con rắn dài chừng nửa mét, phần đầu dẹt, lưng có nhiều đốm trắng đen xen kẽ, người bắt phát hiện thấy có hai chân ở bụng rắn.

Phân tích kỹ hình ảnh về con rắn gây xôn xao ở Nghệ An, tiến sĩ Nguyễn Quảng Trường, Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật Việt Nam, khẳng định đó là rắn rào, hai chân ở bụng thực ra là chân của con mồi nằm trong bụng thòi ra.

Theo các chuyên gia, đôi chân ở bụng con rắn thực ra là chân của con mồi đang nằm trong bụng

Chiều 28/6, tiến sĩ Trường cho biết, loài rắn rào có tên khoa học là Boiga kraepelini, hoàn toàn không có chân. Nhiều khả năng nó đang nuốt con mồi trong bụng thì bất ngờ bị người dân đánh chết và thòi ra chân con mồi.

"Thực tế, phần bụng con rắn bị đánh chết phình to bất thường so với đầu và thân. Khi mổ bụng rắn ra sẽ xác định loài nó đang nuốt. Đây là hiện tượng bình thường trong tự nhiên, không có gì lạ", chuyên gia bò sát khẳng định.

Theo từ điển Sinh vật rừng Việt Nam, rắn rào thuộc họ rắn nước, bộ có vảy, phần trên đầu và thân màu nâu xám. Hai hàng đôi gồm các vệt màu nâu, viền đen, kéo dài phủ khắp thân. Những vệt này phía bên hông nhỏ hơn vệt trên lưng, bụng màu nâu xám và lấm chấm các đốm nâu nhỏ. Thức ăn chủ yếu của rắn rào là bò sát, chim. Chúng phân bố khắp ba miền đất nước.

Trước đó đêm 26/6, anh Lô Đức Nhã ở Bản Đôm 1, xã Châu Phong (Quỳ Châu, Nghệ An) đã bắt được con rắn dài chừng nửa mét, phần đầu dẹt, lưng có nhiều đốm trắng đen xen kẽ và có hai chân ở bụng. Con vật này đã gây xôn xao vùng quê, nhiều người đến nhà anh Nhã để xem.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận