Thứ năm, 23/05/2019 10:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắc Giang: Lấy nước đổ ải sản xuất vụ chiêm xuân

13/01/2015, 21:58 (GMT+7)

Sở NN - PTNT Bắc Giang vừa gửi công văn đến các huyện, TP trong tỉnh và các Cty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi về việc chủ động thực hiện các biện pháp bơm nước, lấy nước đổ ải, tưới dưỡng cho cây trồng vụ chiêm xuân 2015 đảm bảo đúng tiến độ.

Bắc Giang: Lấy nước đổ ải sản xuất vụ chiêm xuân

Công văn đề nghị UBND các huyện, TP, các Cty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi chủ động tu bổ, sửa chữa công trình, máy móc thiết bị trạm bơm; nạo vét kênh mương cấp I, cấp II và kênh nội đồng; tập trung khơi thông dòng chảy, giải tỏa mọi ách tắc trên hệ thống dẫn nước để bơm nước, lấy nước thuận lợi và điều tiết nước tiết kiệm.

Lãnh đạo Sở đề nghị các phòng nông nghiệp sử dụng tổng hợp các biện pháp tổ chức lấy nước đổ ải để trữ nước vào ruộng, hệ thống kênh trục, ao, đầm và các vùng trũng, thấp để đảm bảo có đủ lượng nước gieo cấy toàn bộ diện tích lúa trong khung thời vụ tốt nhất. Bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra các bờ vùng, bờ thửa và quản lý chặt chẽ nguồn nước tại các hồ đập, không để nước rò rỉ hoặc thất thoát lãng phí.

Phía Cty điện lực Bắc Giang sẽ thường xuyên túc trực 24/24h, bảo đảm chất lượng điện cho các trạm bơm hoạt động phục vụ tốt nhất việc đổ ải và tưới dưỡng cho cây trồng vụ chiêm xuân theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh.

ÁI LIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận