Thứ hai, 16/07/2018 01:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắc Hà: Bắt kẻ giết người, cướp của

30/09/2010, 09:09 (GMT+7)

Sau hơn 48 giờ điều tra, phá án, lực lượng công an tỉnh Lào Cai và huyện Bắc Hà đã bắt được đối tượng giết người, cướp tài sản nghiêm trọng tại huyện Bắc Hà làm xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Thượng tá Đỗ Thế Hồng – Trưởng công an huyện Bắc Hà cho biết: Vào hồi 8h30’ ngày 26/9, nhận được tin báo của Công an xã Lầu Thí Ngài về việc phát hiện một xác chết loã thể là nữ giới nằm tại đầu nhà giữa trường Mầm Non xã Lầu Thí Ngài và Bưu điện văn hoá xã.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an tỉnh Lào Cai thuộc phòng PC45, PC21 và công an huyện Bắc Hà đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Nạn nhân xấu số được xác định là Đinh Thị Hà, sinh năm 1991 trú tại thôn Tả Hồ, xã Tà Chải (Bắc Hà) là nữ sinh học Trung cấp xây dựng tại Trung tâm dạy nghề huyện Bắc Hà. Qua khám nghiệm sơ bộ cho thấy: Nạn nhân chết do bị xiết cổ dẫn đến ngạt thở.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, lực lượng công an tỉnh và huyện đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, điều tra hung thủ gây án. Sau hơn 48 giờ, lực lượng công an đã bắt và điều tra làm rõ thủ phạm gây án là Hoàng Cao Thanh, sinh năm 1986 trú tại thôn Nậm Cáy 1, thị trấn Bắc Hà là học sinh trường Trung cấp nông lâm tại Trung tâm dạy nghề huyện Bắc Hà. Bản thân đối tượng là người nghiện ma tuý.

Đối tượng khai nhận: Tối ngày 25/9 do không có tiền để mua ma tuý sử dụng, đối tượng đã mượn điện thoại của người khác điện cho Đinh Thị Hà và rủ Hà đi chơi. Sau đó, đưa nạn nhân đến khu vực trường Mầm non xã Lầu Thí Ngài và thực hiện hành vi xiết cổ nạn nhân cho đến chết. Sau đó lấy đi 1 chiếc điện thoại Nokia 2700 bán được 300 ngàn. Sau khi gây án, nhằm đánh lạc hướng điều tra của lực lượng công an, đối tượng đã lột hết quần áo nạn nhân đem đi đốt tại khu vực Hồ sinh thái Na Cồ để phi tang.

B.H

Đang được quan tâm

Gửi bình luận