Thứ hai, 20/01/2020 04:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắc Kạn: Bàn giải pháp kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm

16/07/2015, 09:31 (GMT+7)

Trong các ngày 14 và 15/7, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã họp kiểm điểm công tác 6 tháng đầu năm và bàn một số giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2015.

Báo cáo trong kỳ họp cho thấy, các mặt kinh tế, xã hội tỉnh Bắc Kạn trong 6 tháng đầu năm đều diễn biến theo chiều hướng tốt. Riêng lĩnh vực kinh tế nông, lâm, ngư nghiệp có sự tăng trưởng khá, với tổng sản lượng lương thực có hạt vụ xuân ước đạt 90.739 tấn, tăng 2,7% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, lĩnh vực lâm nghiệp đang phải đối mặt với thách thức lớn từ dịch sâu ong gây hại cây rừng trồng trong suốt nhiều năm, đến nay vẫn chưa có giải pháp chữa trị triệt để, hiện tại đã làm hư hại gần 2.000 ha rừng trồng, chủ yếu là cây mỡ.

Cuộc họp đã bàn giải pháp thực hiện tốt công việc của 6 tháng cuối năm như: Tập trung sản xuất vụ mùa, kết hợp làm tốt việc phòng, chống thiên tai, tổ chức tốt việc di dân khỏi nơi có nguy cơ sạt lở cao để an toàn cho người dân trong mưa bão.

Tăng cường tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Đẩy nhanh tiến độ trồng rừng và giải ngân vốn xây dựng nông thôn mới. Cải thiện tốt môi trường kinh doanh trong cả lĩnh vực công, nông nghiệp, dịch vụ.

Đầu tư mở rộng Khu Công nghiệp Thanh Bình. Tăng cường quảng bá thương hiệu sản phẩm hàng hóa nông lâm sản. Huy động vốn cho đầu tư xây dựng khu du lịch Ba Bể. Tổ chức tốt công tác kiểm soát lâm sản, phòng chống cháy rừng, ngăn chặn kịp thời nạn khai thác khoáng sản trái phép…

VIỆT BẮC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận