Thứ bảy, 15/12/2018 05:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắc Kạn: Cần làm rõ vì sao kiểm lâm bắn hạ “lâm tặc”?

07/10/2011, 09:32 (GMT+7)

Người dân các xã Xuân Dương, Liêm Thuỷ của huyện Na Rì đang  bàng hoàng và khiếp sợ khi biết chuyện kiểm lâm nổ súng bắn hạ “lâm tặc” Lô Văn Định thôn Nà Chang, xã Xuân Dương rồi bỏ mặc nạn nhân gào thét giữa rừng.

Với nét mặt tái nhợt từ cõi chết trở về, sáng 6/10 Lô Văn Định vẫn đang nằm truyền nước trên gường bệnh lắp bắp kể lại: “Chiều 24/9, chú ruột của cháu là Lô Văn Diễn ở cùng thôn Nà Chang rủ vào rừng nhặt đầu mẩu gỗ nghiến tại khu rừng Cốc Sầu, xã Liêm Thuỷ, huyện Na Rì. Cả hai đang cặm cụi gọt đẽo mẩu gỗ thì phát hiện có anh Sơn là cán bộ kiểm lâm cùng một người khác đến. Thấy cán bộ đến bắt mình, cả hai chú cháu hoảng sợ bỏ chạy. Chú Lô Văn Diễn sợ quá nhảy xuống một khe đá rồi nằm ngất xỉu tại chỗ. Cháu tiếc cái cưa lốc nên ôm nó bỏ chạy thì bị anh Sơn gõ vào đầu làm ngã sấp mặt xuống đất, cháu chưa kịp vùng dậy thì bị bắn vào mông bên trái. Cháu nói với anh Sơn sao lại bắn cháu, anh Sơn nói mày chống lại thì bắn, thế rồi anh Sơn cùng người kia bỏ đi, cháu kêu gọi mãi chẳng ai đến cứu giúp, cứ tưởng sẽ chết vì máu chảy ướt hết đùi, thế rồi ngất lịm lúc nào chẳng biết nữa, lúc tỉnh dậy thấy nằm tại bệnh viện…”.

Anh Lô Văn Tùng, bố đẻ của Định cũng bức xúc: “Kiểm lâm bắn con tôi rồi bỏ nó ở trên rừng như một con thú là không được, nó sai thế nào đã có các cấp xử tội, đằng này bắn nó nằm gục trên rừng rồi bỏ mặc người ta như thế là quá ác độc”. Ông cũng cho biết thêm; sau khi bị bắn khoảng 5 ngày thì anh Sơn cùng mấy người đến thăm và tặng cho Định 1 triệu đồng.

Còn trao đổi với PV, ông Hà Ngọc Bảo, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Na Rì cho rằng: “Đối tượng bị bắn là do dùng dao tấn công lại cán bộ kiểm lâm, có vết dao chặt vào báng súng là bằng chứng rõ ràng của việc chống đối”. 

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận