Thứ hai, 22/10/2018 07:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắc Kạn: Dịch LMLM lây lan nhanh

16/02/2011, 09:22 (GMT+7)

Tính đến ngày 15/2, riêng xã Tú Trĩ, huyện Bạch Thông có 34 con trâu bị nhiễm bệnh, đã chết 1 con nghé và 3 con trâu 12 tháng tuổi. Như vậy, dịch bệnh LMLM đã lây lan đến 3 xã trong địa bàn Bạch Thông là Tú Trĩ, Quân Bình, Tân Tiến làm hàng chục con trâu, bò, lợn mắc bệnh.

Nguyên nhân khiến cho dịch bệnh lây lan nhanh tại Tú Trĩ là do hai thôn Khuổi Sha, Nà Phát gần kề nhau, người dân chăn dắt trâu cùng trên một đồng cỏ, do đó khi xuất hiện dịch bệnh thì việc cách ly rất khó.

Hiện tượng trâu bò mắc bệnh xuất hiện tại huyện Bạch Thông từ sát Tết Nguyên đán, việc phun thuốc khử trùng tiêu độc đã được thực hiện ngay, tuy nhiên dịch đã bùng phát và lây lan ở những thôn bản liền kề do việc chăn thả gia súc lên núi trong những ngày nắng ấm trong dịp Tết. Trước diễn biến của dịch bệnh, Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông đã cử cán bộ chuyên trách đến tận nơi trực tiếp chỉ đạo 3 xã đang có dịch cần theo dõi chặt chẽ số gia súc đang mắc bệnh và diễn biến tình hình dịch tại địa phương. Triển khai phun thuốc khử trùng tiêu độc chuồng trại và môi trường...  

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận