Thứ tư, 16/10/2019 12:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bác kiến nghị của cựu Chủ tịch xã quan hệ bất chính

16/06/2019, 10:47 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa ký công văn số 594/UBND-NV về việc trả lời đơn yêu cầu của ông Ksor Bơ-nguyên Chủ tịch UBND xã Ia Đêr.

15-11-58_nh_tru_so_ubnd_x_i_der
Trụ sở UBND xã Ia Đêr.

Ông Ksor Bơ trong thời gian công tác đã có quan hệ ngoài luồng với 1 phụ nữ người Kinh sống ở TP. Pleiku, sự việc bị vợ ông phát hiện, báo cáo với lãnh đạo huyện Ia Grai.

Ban thường vụ huyện ủy Ia Grai đánh giá rằng, ông Ksor Bơ là phó Bí thư, Chủ tịch UBND nhưng đã buông lỏng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công việc của xã; cố ý làm trái các quy định về quản lý đất đai; bỏ sinh hoạt đảng 6 tháng; có mối quan hệ nam nữ bất chính, đã gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, làm mất đi uy tín của người cán bộ lãnh đạo, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng… nên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông này.

Vào ngày 4/7/2016, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Ia Grai đã ban hành quyết định số 2310/QĐ-UBND về việc kỷ luật hình thức cách chức đối Chủ tịch UBND xã Ia Đêr đối với ông Ksor Bơ vì vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng, gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, làm mất đi uy tín của người cán bộ lãnh đạo.

Sau khi bị cách chức, ông Ksor Bơ đã về nhà làm rẫy cà phê. Tuy nhiên một thời gian sau đó, ông này đã gửi đơn tới cơ quan chức năng kiến nghị việc mình từng là Chủ tịch UBND xã, đáng lý sau khi bị cách chức, tổ chức phải bố trí công tác khác cho.

Theo ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, ông Ksor Bơ được dân bầu lên làm Chủ tịch UBND xã Ia Đêr, chưa được bổ nhiệm ngạch công chức ngày nào.

Căn cứ các quy định của pháp luật thì ông Ksor Bơ không thuộc đối tượng được xem xét chuyển thành công chức do đó UBND huyện Ia Grai không có cơ sở để xét chuyển ông này thành công chức.

Mà theo quy định thì trường hợp cán bộ cấp xã nếu không được chuyển thành công chức mà chưa đủ điều kiện nghỉ hưu thì thôi hưởng lương và thực hiện đóng bảo hiểm tự nguyện theo quy định của pháp luật hoặc được hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội một lần nếu có nguyện vọng.

TÙY PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận