Thứ ba, 24/09/2019 02:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bạc Liêu: Bắt tạm giam Giám đốc lừa đảo hàng chục tỷ đồng

06/06/2019, 20:24 (GMT+7)

Sau khi trúng gói thầu xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng, Trung đã phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền...

Chiều 6/6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Việt Trung (SN 1984), là Giám đốc Cty TNHH Thiên Phúc (phường 5, TP Bạc Liêu), về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Trung.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2011, Nguyễn Việt Trung là Giám đốc Cty Thiên Phúc trúng gói thầu xây dựng Khu dân cư Nọc Nạng (phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), có quy mô 11 ha, giá trúng thầu dự án trên 63 tỉ đồng.

Sau đó, Cty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền. Khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, nhưng Trung đã bán nền tràn lan cho người dân ở khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Với những sai phạm trên, sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã thành lập đoàn thanh tra và phát hiện Cty Thiên Phúc có nhiều sai phạm như: không đầu tư cơ sở hạ tầng; thế chấp, cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nhiều nơi; nhận tiền của người dân nhưng không giao đất; gian dối trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất… có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng.

Qua khám xét trụ sở Cty Thiên Phúc và nhà riêng của đối tượng Trung, cơ quan điều tra thu giữ nhiều sổ sách, chứng từ, hộ khẩu có liên quan đến vụ việc. 

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận